Saturday, 20/7/2019 | 6:22 UTC+7
i-News

บุกห้องลูกตำรวจเอเยนต์ใหญ่ค้ายาบ้า แฝงตัวพักแฟลตคอมมานโด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเดินหน้าถอนรากขบวนการค้ายา ล่าสุดทลายรังแก๊งเชียงราย-เชียงใหม่ส่งยาบ้าลงภาคใต้ได้ของกลางกว่า 1 ล้านเม็ดพร้อมผู้ต้องหา สุดงามหน้าเจอลูกตำรวจผันตัวเป็นเอเยนต์ใหญ่ แฝงตัวพักอยู่แฟลตคอมมานโดฯ ย่านลาดพร้าว ค้นคอนโดหรูเจอยาบ้ากว่าแสนเม็ด แต่เจ้าตัวเผ่นหนีหวุดหวิด เตรียมสอบครอบครัวถ้าเกี่ยวด้วยจับหมด

วันจันทร์ (24 เมษายน) เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ พล.ต.ต.พรชยั เจริญวงศ์, พล.ต.ต.ทนงศกัดิ์ ทั่งทอง พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ประจำ บช.ปส. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี

คดีแรกเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นลำเลียงยาเสพติด (บก.สกส.บช.ปส.) จับกุม นายพสิษฐ์ ณรงค์ฤทธิ์ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 22/1 หมู่ 5 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา และนายประธาน ชุมแก้ว อายุ 25 ปี ที่อยู่ 124/1 หมู่ 8 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา พร้อมด้วยของกลางยาบ้าประมาณ 1,000,000 เม็ด รถยนต์บรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 70-5116 เชียงราย 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องพักแสงศรี ถ.พหลโยธิน ระหว่าง กม.ที่ 964-965 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในนครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมาเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจะใช้รถบรรทุกสิบล้อ จึงได้วงกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังจนกระทั่งพบรถบรรทุกต้องสงสัยจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นโดยละเอียด พบกระสอบปุ๋ยดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลังจำนวน 10 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวนดังกล่าวจึงจับกุมนายพิสิษฐ์ และนายประธาน ผู้ขับขี่และนั่งมาในรถสิบล้อพร้อมยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี

คดีที่ส 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด (บก.สกส.บช.ปส.) จับกุม นายมานพ แซ่วะ อายุ 29 ปี ที่อยู่เลขที่ 76/2 หมู่ 6 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่, นายจตุรวิทย์ วงศ์จักรตุภักดิ์ อายุ 22 ปี ที่อยู่เลขที่ 69 หมู่ 6 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนายชูชาติ ถนอมรุ่งเรือง อาย ุ24 ปี ที่อยู่ 14/1 หมู่ 6 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าประมาณ 500,000 เม็ด รถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อเชฟโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ผฉ 9791 เชียงใหม่ 1 คัน, รถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ผล 7411 เชียงใหม่ 1 คัน, อุปกรณ์ GPS TRACKER 1 ชุด, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน หน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ 2 ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร และบริเวณโรงแรมลักกี้รีสอร์ท เลขที่ 234 หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ในข้อหาร่วมกนมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า จะมีกลุ่มผูค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ กรุงเทพฯ และภาคใต้ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ต้องหาจนกระทั่งพบรถเป้าหมายเลี้ยวไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อเพื่อหลบด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น พบว่านายมานพเป็นผู้ขับขี่และนายจตุรวิทย์เป็นผู้โดยสารมาด้วย ผลการตรวจค้นโดยละเอียดพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้พื้นกระบะที่มีการจัดทำเป็นช่องลับ พร้อมควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และขยายผลไปติดตามจับกุมนายชูชาติซึ่งเป็นคนขับรถนำทาง ก่อนควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี

คดีสุดท้าย เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางยาบ้า ประมาณ 112,837 เม็ด ได้ภายในห้องพัก 12/210 ชั้น 8 อาคาร D1 ลุมพินี คอนโดทาวน์ เลขที่ 4 ซอยรามอินทรา 3 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ หลังได้รับแจ้งว่า นายศุภเดช หรือต้น ยิ่งยวด อายุ 30 ปี ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักข้าราชการตำรวจกองปราบปราม แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่าพบเห็นยาบ้าจำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋าลากซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักคอนโดมิเนียมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา ตามหมายค้นที่ 247/2560 ลงวันที่ 21 เม.ย. 2560 เพื่อตรวจค้นห้องพัก พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าของห้องเช่าและเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของคอนโดฯ ร่วมกันตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าว พบยาบ้า 112,837 เม็ดซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีแดง ก่อนนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนบช.ปส.ดำเนินคดี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายศุภเดช ผู้ต้องหาซึ่งมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดมานานประมาณ 1 ปี และยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี เป็นลูกชายของข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวยขยายผลถึงข้าราชการตำรวจนายดังกล่าวและบุคคลในครอบครัวเพื่อหาความเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องข้องกับยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้หรือไม่

ความคิดเห็น

comments

About