Sunday, 22/7/2018 | 1:16 UTC+7
i-News

ช้างป่านราฯ เข้าทำลายสวนผลไม้เสียหายยับ ล่าสุดทำร้ายเด็กตาย 1 ศพ

ชาวบ้านสุดทนช้างป่า 2 ตัวลงจากเขามาทำลายสวนผลไม้เสียหายหลายไร่นานนับสัปดาห์ ล่าสุดทำร้ายครอบครัวชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย เด็กชายวัย 9 ขวบไส้ทะลักเสียชีวิตแล้ว 1 ราย วอนเจ้าหน้าที่หาทางช่วยเหลือด่วน

วันนี้ (18 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีช้างป่าจำนวน 2 ตัวลงมาจากป่าเขา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างพื้นที่ อ.ศรีสาคร และ อ.รือเสาะ บุกทำลายกินผลไม้ในสวนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านไอร์ซาเมาะ ม. 4 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มานานกว่าสัปดาห์ ทำให้สวนผลไม้ของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปหลายราย รวมเกือบ 50 ไร่ จนชาวบ้านหวาดผวาต้องจัดเจ้าหน้าที่ชุด ชรบ.คอยเฝ้าสกัดเพื่อไม่ให้ช้างป่าทั้ง 2 ตัวลงมาทำลายสวน หลังจากที่ย้ายมาจากป่าในพื้นที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในสภาพที่หัวโซจนบุกมากินกล้วยและผลไม้ต่างๆ ที่ชาวบ้านปลูกไว้จนล้มระเนระนาด และยังมีท่าทางที่ดุร้ายจนชาวบ้านไม่กล้าเข้าใกล้ จนต้องใช้อาวุธปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้า เพื่อให้ช้างกลัวและย้ายที่ไปหากินยังจุดอื่น แต่กลับไม่ได้ผลเนื่องจากช้างป่าทั้ง 2 ตัวกลับวิ่งไล่จะทำร้ายชาวบ้าน จนต้องวิ่งหนีกันอลหม่าน

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ (17 กรกฎาคม) ขณะที่ นายมะซอเร๊ะ ตีมุง อายุ 46 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับ นางฟีรดาวกียะ ตีมุง อายุ 40 ปี ภรรยา และ ด.ช.อัลอิคซาร์น ตีมุง อายุ 8 ปี บุตรชาย นั่งซ้อนท้ายร่วมกับ นางฟีรดาวกียะ กลับมาจากสวนผลไม้ใกล้บ้าน และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ นายมะซอเร๊ะ ได้เห็นช้างป่าตัวหนึ่งกำลังเดินตรงมายังตน ด้วยท่าทางที่ไม่น่าไว้ใจจึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่กลับมาเจอกับช้างป่าอีกตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการโกรธพร้อมกับวิ่งตรงออกมาจากป่าสวนยางพารา

และไม่ทันที่จะสังเกตเห็น แต่เมื่อช้างป่าตัวดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วและชนตนกับครอบครัว ขณะที่กำลังจะประคองรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี ช้างตัวดังกล่าวจึงใช้งวงชนตนอย่างแรงจนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง เป็นเหตุให้ นางฟิรดาวกียะ และ ด.ช.อัลอิคซาร์น ตกจากรถจักรยานยนต์กระเด็นไปคนละทิศละทาง จากนั้นช้างเข้ามาทำร้าย ด.ช.อัลอิคซาร์น จนไส้ทะลักได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ช้างตัวดังกล่าวจะหนีเข้าป่าหายไป

ซึ่งต่อมา นายมะรอเซ๊ะ ตีมุง จึงออกไปตามชาวบ้านให้มาช่วยนำบุตรชายส่งโรงพยาบาลศรีสาคร อ.ศรีสาคร แต่ด้วย ด.ช.อัลอิคซาร์น บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลศูนย์ จ.ยะลา ในเวลาต่อมา ส่วนนายมะรอเซ๊ะ และ นางฟิรดาวกียะ ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก มีเพียงรอยฟกช้ำ รอยขูดขีดจากการล้มรถ และแขนขาเคล็ดเท่านั้น

ต่อมาประชาชนในพื้นที่ ได้แจ้ง พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทราบพร้อมรายงานเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวให้ นายยะยา ปะนาฆอ นายอำเภอรือเสาะ ทราบเพื่อจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ อส.เข้าดูแลพื้นที่เป็นการเบื้องต้นก่อน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่รับผิดชอบเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนที่ช้างป่าทั้ง 2 ตัวดังกล่าว จะมาทำร้ายคนในหมู่บ้านอีก

ความคิดเห็น

comments

About