Tuesday, 19/6/2018 | 12:37 UTC+7
i-News

สหกรณ์จ.นราฯ นำลำไย 12 ตันจากเชียงใหม่ส่งถึงจชต. ใจดีให้เด็กกำพร้า 8 ลัง

สหกรณ์จังหวัดนราธิวาส จัดซื้อลำไยสดจากแหล่งผลิตในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 12 ตัน นำกระจายสู่ผู้บริโภคโดยตรงในพื้นที่ภาคใต้ แบ่งปันน้ำใจแก้ปัญหาให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกลำไย พร้อมนำลำไยสด 8 ลัง มอบให้เด็กกำพร้าในพื้นที่

วันพฤหัสบดี (3 สิงหาคม) นายนอรดีน เจะแล สหกรณ์จังหวัดนราธิวาส พร้อมคณะผู้บริหาร และพนักงานในสังกัดสหกรณ์จังหวัดนราธิวาส นำผลลำไยสด จำนวน 8 ลัง มามอบให้แก่เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในบ้านพักเด็กกำพร้าดารุลอีมาน (บ้านยะกัง 2) เลขที่ 4/44 ถนน ณ นคร ซอย 2 ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งมีเด็กกำพร้าอาศัยอยู่ จำนวน 58 คน เป็นเด็กชายทั้งหมด อายุระหว่าง 5-16 ปี และเรียนหนังสือตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 4 ภายใต้การดูแลของ นายอับดุลเลาะห์ ยามะ โดยเด็กกำพร้าส่วนใหญ่เป็นเด็กที่กำพร้ามาจากเหตุสถานการณ์ความไม่สงบ และกำพร้าปกติที่ขาดพ่อและแม่ รวมถึงญาติสนิท จึงถูกนำมาฝากเลี้ยงและดูแล โดยบ้านพักหลังนี้เปิดขึ้นมานานเกือบ 6 ปีแล้ว

นายอับดุลเลาะห์ ยามะ ผู้ดูแลเด็กกำพร้า กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และซาบซึ้งในน้ำใจของผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลายที่ไม่ละทิ้งเด็กกำพร้าเหล่านี้ ซึ่งอย่างน้อยก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่สังคมต้องดูแล และยังเป็นอนาคตของชาติในภายภาคหน้า และการที่เด็กๆ ได้มีโอกาสสำคัญที่ได้ชิมผลลำไยที่มีรสชาติดี และอร่อย ถือเป็นบุญของเด็กๆ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสดีๆ มากนัก และขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลายที่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งเด็กๆ กลุ่มนี้มีผู้ใหญ่ใจดีคอยสนับสนุน และเปิดโอกาสให้ในหลายๆ อย่าง เช่น ด้านการศึกษา เป็นต้น

ด้าน นายนอรดีน เจะแล สหกรณ์จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ของสหกรณ์จังหวัดนราธิวาส มามอบผลลำไยสดๆ จาก จ.เชียงใหม่ ให้แก่เด็กๆ ประจำศูนย์เลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้ ได้ชิมรสชาติของลำไยสดแท้จาก จ.เชียงใหม่ ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่ของภาคเหนือในหลายจังหวัดนั้นเป็นฤดูที่มีผลลำไยออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในเรื่องของราคาผลผลิตลำไยสด

โดยมีแนวคิดที่จะดึงลำไยออกมาจากแหล่งผลิตให้ได้มากที่สุด และรวดเร็ว เพื่อรักษาระดับราคาในระดับพื้นที่ให้เกษตรกรอยู่ได้ โดยทางสำนักงานสหกรณ์จังหวัด ร่วมกับขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดนราธิวาส และพี่น้องทุกภาคส่วน ร่วมกันรับซื้อลำไยที่ได้สั่งเข้ามา จำนวน 12 ตัน เพื่อกระจายถึงมือผู้บริโภคโดยตรงถึงพื้นที่ เพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องสหกรณ์ในภาคเหนือและภาคใต้ ซึ่งชาว จ.นราธิวาส และใกล้เคียงจะได้ชิมรสชาติลำไยกันสดๆ ที่มีรสชาติอร่อยหอมหวาน และผลลำไยที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

ที่มา MGR Online

ความคิดเห็น

comments

About