ซาอุฯ สกัดแผนดาอิชบึมกลาโหม จับสายลับต่างชาติ ยึดครองกลางเพียบ

ซาอุดีอาระเบียสกัดแผนระเบิดกระทรวงกลาโหมของกลุ่มดาอิช และยังสามารถจับกุมบุคคลจำนวนหนึ่งที่ต้องสงสัยเป็นสายลับทำงานให้มหาอำนาจต่างชาติ พร้อมของกลางจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานความมั่นคงแห่งรัฐ (Presidency of State Security) ระบุในวันอังคารที่(12 กันยายน)ผ่านมาว่า มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ราย Ahmed Al-Kaldi และ Ammar Mohammad เป็นชาวเยเมนที่อาศัยอยู่ในซาอุดิอาระเบีย ก่อนที่ทั้งคู่จะก่อเหตุระเบิดได้ตามเป้าหมาย จากการสอบสวนพบว่าทั้งคู่ใช้ชื่อปลอม

นอกจากนี้ยังมีชาวซาอุดิอาระเบีย 2 คนถูกจับกุมโดยอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับความพยายามก่อการร้ายโจมตีซาอุดิอาระเบียหรือไม่

จากการจับกุมครั้งนี้ยังสามารถยึดครองกลางได้จำนวนมากรวมทั้งเข็มขัดระเบิด 2 เส้น หนัก 7 กิโลกรัม ระเบิดมือ 9 ลูก และอาวุธอื่นๆ อีกหลายรายการ

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงซาอุดิอาระเบียเปิดเผยอีกว่าคนร้ายถูกจับกุมได้ในย่าน Al-Rimal ที่กรุงริยาด

ขณะที่สำนักข่าว SPA ยังรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคงระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม “คนกลุ่มหนึ่งซึ่งคอยสืบข่าวกรองในซาอุฯ เพื่อประโยชน์ขององค์กรต่างชาติ”

ผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้ถูกตั้งข้อหา “จารกรรม และติดต่อกับองค์กรต่างชาติ รวมถึงกลุ่มภราดรภาพมุสลิม”

“คนกลุ่มนี้ยังถูกกล่าวหาว่าได้รับการสนับสนุนทั้งทางการเงินและรูปแบบอื่นๆ จาก 2 ประเทศที่ต้องการทำลายราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยหวังบั่นทอนความมั่นคงและความเป็นเอกภาพ เพื่อนำไปสู่การโค่นล้มระบอบการปกครอง ตามจุดมุ่งหมายของพวกภราดรภาพมุสลิม”

แหล่งข่าวปฏิเสธที่ระบุชื่อประเทศดังกล่าว โดยระบุเพียงว่า หนึ่งในผู้ที่ถูกจับเป็นสมาชิกกลุ่มกบฏติดอาวุธชีอะห์ฮูษีย์ในเยเมน ที่มีอิหร่านให้การหนุนหลัง ในการก่อกบฎพยายามยึดครองดินแดนของชาวเยเมนแต่ไม่สำเร็จเนื่องจากกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยซาอุดิอาระเบียนำกำลังเข้าขัดขวาง และทำสงครามกันมายาวนานกว่า 2 ปี

ความคิดเห็น

comments


Related News

  • มาเลฯเลิกการจัดงานเทศกาลเบียร์ หลังถูกเตือนระวังเป็นศูนย์กลางแห่งความชั่วร้าย
  • ฮามาสเห็นพ้องร่วมมือฟัตตะห์ ฟื้นความสามัคคีของปาเลสไตน์
  • อิหร่านหว่านเงินล่อ เกณฑ์ชีอะห์อัฟกัน-ปากีฯ เข้ารบในซีเรียเพิ่ม
  • บังกลาเทศเตรียมขอผ่านเวที UN ให้โลกช่วยโรฮิงญา
  • ภาษี 4.0 TMTA จัดสัมมนาให้ความรู้ผู้ประกอบการมุสลิม
  • จีนหนุนพม่ากวาดล้างโรฮิงญา เลขา UN ย้ำ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์”
  • ซูจีชิ่งไม่ร่วมประชุม UN ผลจากการใช้ความรุนแรงต่อโรฮิงญา
  • ซาอุฯ สกัดแผนดาอิชบึมกลาโหม จับสายลับต่างชาติ ยึดครองกลางเพียบ
  • Comments are Closed