i-News

ระเบิดป่วนยะลามีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เจ็บอีก 27 คน

เหตุระเบิดริมเสาไฟฟ้า พื้นที่ อ.ยะหา – อ.กาบัง จ.ยะลา ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ คนร้ายได้กดชนวนระเบิดซ้ำ 2 ลูก มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 ราย และผู้บาดเจ็บทั้งหมด 27 ราย

วันพฤหัสบดี (14 กันยายน) MGR Online รายงานความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.50 น. เหตุระเบิดขึ้นที่ริมเสาไฟฟ้า เหตุเกิดบริเวณ บ้านลาเตอะ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ต่อมาเวลาประมาณ 09.30 น. ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา กำลังเดินทางเข้าที่เกิดเหตุ ซึ่งขับรถมาถึงเส้นทางสายยะลา-กาบัง ที่หมู่ 1 บ.ปาแดรู อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนนทันที แรงระเบิดทำให้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 ซึ่งขับรถนำขบวน ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ส.ต.ธเนตร พุทโธ และ อส.ทพ.อาวุธ อุปพงษ์ รวมทั้งรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ EOD ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายเข้ามาโจมตี นานประมาณ 5 นาที

หลังจากสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 ได้กระจายกำลัง เข้าพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้าย ซึ่งเชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย ก็ได้เปิดเครื่องตัดสัญญาณมือถือ และเครื่องตัดสัญญาณวิทยุ ก่อนเข้าดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นพบว่าคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องยังไม่ทราบขนาด มาผูกติดอยู่กับเสาหลักริมถนน ส่วนการจุดชนวนเป็นระบบวิทยุสื่อสาร

ซึ่งในระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.56 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งตรงจุดเกิดเหตุ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย รวมถึง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ยืนอยู่ ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายนาย เจ้าหน้าที่ช่วยกันรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ก่อนที่จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยะลา ซึ่ง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา มีอาหารแน่นหน้าอก และได้เข้าให้แพทย์ตรวจดูอาการเบื้องต้นแล้ว

โดยมีรายงานจากโรงพยาบาลยะลา ว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 15 ราย คือ 1.จ.ส.อ.อำนาจ พลวิจิตร โดนสะเก็ดระเบิดที่ขาขวา, 2.อส.ทพ.รัฐพล ชุมพล โดนสะเก็ดระเบิดที่แขนซ้าย, 3.ส.อ.สุริยันต์ สงสุข โดนสะเก็กระเบิดที่หลัง, 4.ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ แก้วมี, 5.นายอาวุธ หุบกะพง แน่นหน้าอก ใส่ท่อช่วยหายใจ, 6.จ.ส.อ.ภาสพันธ์ การะภาค โดนสะเก็ดระเบิดที่เอว และมีสิ่งแปลกปลอมปักอยู่ที่แขนซ้าย, 7.ส.ต.ต.เอกชัย สมอคำ เข้าห้องผ่าตัดเปิดช่องท้อง, 8.ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา, 9.นายบูดีมัน ซาเฮาะ, 10.ร.ท.ประยงค์ อั้นเท่ห์ โดนสะเก็ดระเบิดที่ไหล่ซ้าย, 11.นายอนุรุธ จันทวงศ์, 12.ด.ต.สนั่น ขุนทองปาน, 13.อส.ทพ.สมพงศ์ เดชบุรี, 14.อส.ทพ.รัฐพงศ์ แก้วเกตุ และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบชื่ออีก 1 นาย

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 รายอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ส่วนผู้เสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ต.ธเนตร พุทโธ จนท.ทหารพราน 47 อายุ 29 ปี ที่อยู่ 70/2 ม.3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหูอื้ออีกจำนวน 3 ราย

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด สังกัดชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเดิมสังกัด ตชด.31 จังหวัดพิษณุโลก ได้มาช่วยราชการ ชุดปฏิบัติการ ชป.วินิจ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สรุปสถานการณ์จากเหตุระเบิดดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 27 นาย เสียชีวิตจำนวน 2 นาย รถยนต์ทางราชการเสียหายจำนวน 1 คัน

ความคิดเห็น

comments

About