Thursday, 17/1/2019 | 11:07 UTC+7
i-News

มันไม่ใช่สงครามกลางเมือง แต่เป็นการฆ่าโดยระบอบอัสซาด

Nizar al-Haraki เอกอัครราชทูตฝ่ายต่อต้านซีเรียประจำกาตาร์ ได้ปฎิเสธความคิดของบางในคนในประชาคมระหว่างประเทศที่เรียกเหตุการในซีเรียว่าสงครามกลางเมือง โดยเขาเน้นย้ำว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในซีเรียคือการรุกรานจากพรรคพวกของบาชาร์ และเป็นการฆ่าอย่างเป็นระบบโดยระบอบการปกครองบาชาร์ อัล-อัสซาด ที่ดำเนินมาแล้วกว่า 7 ปี

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่จัดขึ้นโดยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับประชาชนชาว Deir Ezzor Al-Haraki กล่าวว่า “การก่ออาชญากรรมใน Deir Ezzor เป็นความอับอายต่อมนุษยชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองกำลังนานาชาติในการต่อต้านดาอิชที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำลายล้างเมืองนี้” เขายืนยันว่าชาวซีเรียทุกคนยืนอยู่เคียงข้างประชาชนชาว Deir Ezzor พร้อมที่จะสนับสนุน และปกป้องพวกเขา

Al-Haraki กล่าวว่า “ชาวซีเรียในต่างประเทศต้องไม่ละทิ้งจากความช่วยเหลือพี่น้องในซีเรีย” เขาชี้ให้เห็นว่าอาชญากรรมเลวร้ายที่เกิดขึ้นใน Deir Ezzor ไม่ได้เป็นครั้งแรก

เขาเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการต้องเผชิญหน้ากับแผนของอัสซาด และการกำจัดกลุ่มดาอิชออกจากพื้นที่ และทั้งหมด

ขณะที่ Akram Tomeh รองหัวหน้ารัฐบาลชั่วคราวระหว่างประเทศของซีเรีย (SIG) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฆุตเฎาะห์ดินแดนที่ถูกปิดล้อมจากระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาด และกองกำลังชีอะห์ ได้พูดคุยกับผู้เข้าร่วมประชุมผ่านทางวิดีโอแชท เขากล่าวว่า “ท่านทั้งหลายที่ได้มารวมตัวกันเพื่อชาว Deir Ezzor โดยเฉพาะ และเพื่อซีเรียทั้งหมด เมืองนี้ประสบปัญหาอาชญากรรมร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฆ่า, การปิดล้อให้อดอาหาร และการกำหนดเป้าหมายทำลายโครงสร้างพื้นฐาน”

สถานทูตซีเรียในเมืองโดฮา เมืองหลวงของกาตาร์ ได้จัดกิจกรรมเพื่อร่วมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับชาวซีเรียในจังหวัด Deir Ezzor และเพื่อเป็นการยกย่องผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ผู้ถูกสังหาร ในปฎิบัติการที่โหดร้ายอย่างต่อเนื่องโดยกองกำลังของระบอบบาชาร์ อัสซาด

ผู้เข้าร่วมจำนวนมากเป็นสมาชิกของชุมชนชาวซีเรียในกรุงโดฮา เพื่อแสดงการสนับสนุนสำหรับพี่น้องของพวกเขาใน Deir Ezzor พวกเขาแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันแม้จะผ่านวิธีที่ง่ายที่สุด และวิธีการที่เป็นไปได้ทั้งหมดในการถ่ายทอดเสียงของชาวซีเรีย และทำให้โลกได้รับรู้เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมของพวกเขา

ที่มา Syrian Coalition’s Media Department

ความคิดเห็น

comments

About