Monday, 10/12/2018 | 3:02 UTC+7
i-News

ยิวตั้งเป้าส่งกัญชาขายทั่วโลก!!!

อิสราเอลซึ่งเป็นศูนย์กลางการวิจัยการพัฒนา และการส่งออกของพืชยาสูบของโลก ตั้งเป้าส่งออกกัญชาด้วยข้ออ้างทางการแพทย์ไปยัง เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์, โรมาเนีย, โปรตุเกส, สาธารณรัฐเช็ก, เยอรมนี และสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งถือเป็นตลาดสำคัญในการส่งออกกัญชาของอิสราเอลตามการเปิดเผยของบริษัท Ameri Research บริษัทวิจัยด้านตลาดสหรัฐ และที่ปรึกษา

bloomberg รายงานว่าตลาดพืชยาสูบทางการแพทย์จะมีมูลค่าถึง 33 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2024 บริษัท Ameri Research ระบุในรายงานเมื่อเดือนเมษายน มีการเติมโตเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าจากยอดขายที่คาดการณ์ไว้ที่ 10 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ท่ามกลางการให้ยอมรับกัญชานำมาใช้ในการความเจ็บปวด โรคระบบประสาทส่วนกลาง มะเร็ง โรคข้ออักเสบ และโรคเรื้อรังอื่น ๆ

Breath of Life Pharma บริษัทอิสราเอลผู้ปลูกกัญชาและพัฒนาสูตรยา ซึ่งสนับสนุนการวิจัยยาสำหรับออทิสติกวางแผนที่จะใช้สถานะ “investigative new drug” จากองค์การอาหาร และยาในปีหน้าหากผลการทดลองในคนให้ผลที่เพียงพอ Tamir Gedo ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่าการรับรองของ Federal Drug Administration (FDA) ของสหรัฐฯ จะช่วยเพิ่มเป้าหมาย บริษัท ที่วางแผนที่จะเปิดฮับสำหรับการผลิตการเพาะปลูกกัญชา และการทดลองทางคลินิกในหลายประเทศนอกสหรัฐฯ

กฎหมายที่จะอนุญาตให้อิสราเอลส่งออกกัญชาทางการแพทย์ที่ผ่านการรับรองแล้ว ได้ผ่านร่างในเบื้องต้นในรัฐสภา และคาดว่ากฎหมายจะแล้วเสร็จในปีหน้า

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามียอดขายจากประเทศที่มีความสนใจเพิ่มขึ้นจาก 1.1 พันล้านดอลลาร์ ต่อปี สู่ระดับ 320 พันล้านดอลลาร์

อิสราเอลจะไม่ใช่ประเทศเดียวที่ตั้งเป้าส่งออกกัญชาในตลาดโลก แต่แคนาดา และเนเธอร์แลนด์ได้ทำเช่นนั้นแล้ว อุรุกวัยก็อนุญาตให้มีการส่งออกกัญชาทางการแพทย์ และโคลัมเบียซึ่งในปี 2015 ได้จัดตั้งกรอบการเพาะปลูก การแปรรูป การวิจัย พัฒนา และการส่งออกกัญชาทางการแพทย์คาดว่าจะเริ่มส่งขายในต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้

แต่สำหรับแบรนด์ของอิสราเอล เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นด้วยการสนับสนุนจากรัฐบาลด้วยเทคโนโลยีทางการเกษตรที่สร้างขึ้นเพื่อทำให้ทะเลทรายบานสะพรั่งพืช เช่นระบบน้ำหยด

“เมื่ออิสราเอลจะปลูกกัญชาด้วยโครงสร้างพื้นฐานทางการเกษตรขั้นสูงที่ใช้ปลูกพืชผักผลไม้ใบสีเขียว และผลไม้อื่น ๆ” Scott Greiper หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ Viridian Capital Advisors ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ New York กล่าวว่า ให้กับอุตสาหกรรมกัญชาของอิสราเอลกล่าว

ทีมงานของรัฐบาล แนะนำในส่วนของการส่งออกกัญชาว่า ต้องรักษามาตรฐานทางการแพทย์ที่สูง และต้องได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดด้วยการขายเฉพาะกับประเทศที่อนุญาตเฉพาะสินค้าของอิสราเอลเท่านั้น

ยังคงมีช่องว่างที่จำกัด ในโอกาสที่จะได้เปรียบของกัญชาจากอิสราเอลในตลาดโลก ซาอูลเคย์ผู้ก่อตั้ง iCAN ซึ่งเป็น บริษัท ที่ลงทุนในตลาดกัญชาในประเทศอิสราเอลกล่าวว่าขณะที่ประเทศอื่น ๆ เริ่มผลิตเพื่อการตลาดแล้ว

กระทรวงสาธารณสุข วางแผนที่จะเพิ่มใบอนุญาตให้กับเกษตรกรผู้ปลูกกัญชาจาก 8 รายเป็นเกือบ 50 รายและได้ลงทุนเงินลงทุนในการวิจัยและพัฒนา 100 ล้านเชเขล

โดยกระทรวงสาธารณสุขได้รับรองผลงานวิจัยแล้ว 150 ชิ้น โดย 35 ชั้นได้เริ่มการทดลองทางคลินิก บริษัทยามากกว่า 50 แห่งในสหรัฐฯ กำลังทำการวิจัยกัญชาในอิสราเอล

และในปี 2016 การลงทุนในธุรกิจกัญชาของอิสราเอลมีมูลค่าสูงถึงกว่า 125 ล้านดอลลาร์ตามรายงานของ iCAN

แม้จะมีการทดลองกัญชาในอิสราเอล แต่การใช้สำหรับคนทั่วไปยังคงผิดกฎหมาย แต่สำหรับกองทัพอิสราเอล ได้มีการผ่อนปรนให้กับทหารในการเสพกัญชาเพื่อความบัญเทิงที่หากตรวจพบในครั้งแรก หรือครั้งที่สอง จะถูกลงโทษเพียงการปรับ โดยไม่ถูกบันทึกในประวัติอาชญากรรมตามมติของคณะรัฐมนตรีอิสราเอลเมื่อเดือนมีนาคม

ด้วยกฎหมายการส่งออกที่คาดว่าจะผ่านในต้นปี 2018 บริษัทเพื่อการส่งออกกัญชาของอิสราเอลย่าง Breath of Life กำลังเตรียมการผลิตเป็นจำนวนมากในปีนี้ ที่โรงงาน Syngenta AG ในเมือง Gedera ทางใต้ของเทลอาวีฟเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานตามเภสัชกรรม โดยมีการว่าจ้างอดีตนักวิจัยจาก บริษัท ผลิตยา Teva Pharmaceutical Industries Ltd; เพิ่มขึ้นประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมด

ที่มา bloomberg

ความคิดเห็น

comments

About