Sunday, 17/2/2019 | 1:33 UTC+7
i-News

รวบมาเฟียยิวคาดอนเมือง หลังไล่แทงเพื่อนร่วมชาติตายในไทย

จับแล้วแก๊งคนร้ายชาวอิสราเอลขับเก๋งชนนักท่องเที่ยวและใช้อาวุธมีดแทงคู่อริชาวอิสราเสียชีวิต เหตุเกิดที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สารภาพเป็นสมาชิกแก๊งมาเฟียที่แบ่งเป็น 2 กลุ่ม และมีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง

วันจันทร์ (22 มกราคม)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายได้รถยนต์เก๋งขับรถชนนักท่องเที่ยวและใช้อาวุธมีดแทงนักท่องเที่ยวเสียชีวิต เหตุเกิด สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ได้รับรายงานจาก บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 14.16 น. พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 2 คนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA CRV ทะเบียน กฉ 1707 อุตรดิตถ์ ขับรถชนรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวและได้ลงมาจากรถยนต์ใช้อาวุธมีดแทง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ สภาพใหม่ทะเบียนป้ายแดงและพบกองเลือดจำนวนมากในที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อคือ MRS.OZANA RACHEL สัญชาติ ISRAELI ,MR.KRIAF MEIR สัญชาติ ISRAELI , MRS.KRIAF DANA สัญชาติ ISRAELI และมี MR.MALUL MAOR สัญชาติ ISRAELI ถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าตามวันเวลาที่เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 2 คนทราบชื่อภายหลังคือ 1.MR.DOLEV ZUAREZ สัญชาติ ISRAELI , MR.EYAL BOKAL สัญชาติ ISRAELI ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA CRV ทะเบียน กฉ 1707 อุตรดิตถ์ ชนรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยว จากนั้นได้ลงมาจากรถยนต์ใช้อาวุธมีดแทง MR.MALUL MAOR สัญชาติ ISRAELI ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถยนต์หนีไปจอดที่หน้าบริเวณมหาลัยราชภัฏสมุยและได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายอย่างใกล้ชิดและสืบทราบว่าคนร้ายทั้งสองกำลังหนีเดินทางออกนอกประเทศ โดยผ่านท่าอากาศยานดอนเมือง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กักตัวและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด ส่วนสาเหตุการก่อเหตุนั้นทราบว่านักท่องเที่ยวเป็นสมาชิกแก๊งมาเฟีย ชาวต่างชาติที่ประเทศอิสราเอล 2 กลุ่ม มีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อ ประมาณ 2-3 ปี ที่แล้วที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำร้ายหรือฆ่านักท่องเที่ยวแต่อย่างไร

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็วทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวนด้วยความรวดเร็วและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากมีคดีเกิดขึ้นต้องมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ในทุกคดีเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการของกฎหมาย เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชนต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ในฐานะ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ควบคุมตัว นายอียาล โบคาล อายุ 25 ปี และ นายโดเลฟ ซูอาเรซ อายุ 23 ปี ชาวอิสราเอล ได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง หลังก่อเหตุขับรถไล่ฆ่าเพื่อนร่วมชาติใช้มีดแทงกลางถนน เกาะสมุย จ.สุราษธานี เสียชีวิต 1ราย บาดเจ็บสาหัสอีก1 ราย ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า กลุ่มคนร้าย 2คนและผู้ตายมีความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ ยาเสพติด เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือมาเฟียในประเทศอิสราเอล ผู้ตายเพิ่งพ้นโทษ หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าที่ประเทศอิสราเอล และได้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย จนกระทั่งนายอียาล โบคาล และ นายโดเลฟ ซูอาเรซ ทราบจึงได้ติดตามมาล้างแค้น

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า หลังจากนี้ ตำรวจจะต้องขยายผลไปยังขบวนการและเครือข่ายมาเฟียอิสราเอลในประเทศ ว่ามีคนไทยเข้าไปร่วมในขบวนการด้วยหรือไม่ อย่างไร รวมทั้งตรวจสอบว่ามีการมาตั้งรกรากในพื้นที่เกาะสมุยหรือไม่ ยืนยันคดีนี้จะไม่สิ้นสุดแค่นี้ การกระทำของกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมส่อไปในลักษณะการทำความผิดกฎหมายจะต้องตรวจสอบทั้งหมด ที่ผ่านมา สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) มีฐานข้อมูล แต่บางทีขบวนการที่เข้ามาก็มีวิธีการหลีกเลี่ยง ในส่วนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีวิธีการติดตามพฤติกรรมของคนร้าย

ความคิดเห็น

comments

About