Tuesday, 25/6/2019 | 10:12 UTC+7
i-News

จับหนุ่มติดยา งัดตู้บริจาคมัสยิดที่สตูล

กองปราบรวบตัวหนุ่มช่างไฟติดยางัดมัสยิดกลางมำบัง ต.พิมาน อ.เมืองสตูล หลังกล้องวงจรปิดจับภาพชัด อ้างทำครั้งแรกเพราะไม่มีเงิน ตำรวจไม่เชื่อชาวบ้านยันมีอีกหลายมัสยิดถูกงัดเช่นกัน แต่ไม่มีกล้องวงจรปิด

MGR Online รายงานวันอาทิตย์ (25 กุมภาพันธ์) พ.ต.ต.ธนทัต จันทร์อิ่ม สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.อภินัน ใจห้าว รองสว.กก.6 บก.ป., ร.ต.ท.พิเนตร แก้วสมหนู รอง สว.กก.6 บก.ป., ด.ต.ทวีศักดิ์ ขันเพชร, ด.ต.สุทธินันท์ อันธขาล, ด.ต.ยุทธนา เกื้อชู, ด.ต.สุรพล สุวรรณวงศ์, ด.ต.สมานมิตร กุลยะ, จ.ส.ต.สมบูรณ์ สว่างรัตน์ พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล, ด.ต.อุเทน บุญศิริ, ด.ต.สัญชัย สลีมีน, ด.ต.เอกธนัช โพธามิกเกษม

นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเช่าเลขที่ 50 ซอยภูมินารถภักดี 1 ถนนสฤษดิ์ภูมินารถ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล หลังพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล ที่ จ.43/2561 วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 หลบซ่อนตัวอยู่ภายใน ขณะเข้าตรวจสอบพบ นายมานิตย์ เลาะหะหมัด อายุ 34 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 1084 ซ.อ่อนนุช 17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาลอยู่ภายในบ้าน รูปพรรณตรงตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมนำหมายศาลแจ้งให้ทราบพบว่าตรงตามหลักฐานเป็นบุคคลคนเดียวกัน

พบของกลางได้ขณะตรวจยึด คือ เหล็กชะแลงความยาว 17.5 นิ้ว จำนวน 1 อันที่ผู้ต้องหาสารภาพว่าใช้ในการงัดหน้าต่างมัสยิดเข้าไปลักทรัพย์ในพื้นที่ ชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวตามกล้องวงจรปิด หมวกกะปิเยาะ สีดำ 1 ใบ ที่ทำทีไปละหมาดเพื่อดูลาดราวในการก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ทะเบียน คคฉ.210 สงขลา จำนวน 1 คัน ผ้าพันคอ ลายน้ำตาล-ดำ ใช้พันคอตอนก่อเหตุ ซึ่งเป็นชุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่าหลังละหมาดได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ภายในมัสยิด

จึงทำการควบคุมตัวโดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เข้าลักทรัพย์ภายในมัสยิดกลางมำบัง จริง โดยอ้างว่าได้เงินไปจำนวน 120 บาท และที่ทำไปเพราะไม่มีเงินเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ และงานรับเหมาติดตั้งไฟฟ้าก็ไม่มี ทำให้ลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง และยอมรับว่าตนเองเสพยาบ้าและเคยถูกจับกุมขณะนี้อยุ่ระหว่างการบำบัด แม้จะให้การปฏิเสธว่าไม่เคยก่อเหตุในพื้นที่อื่น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีชาวบ้านเห็นแต่ไม่มีกล้องวงจรปิดจะเอาผิด เหมือนกับมัสยิดมำบังที่มีหลักฐานชัดในการเอาผิด จนสามารถออกหมายจับได้

สำหรับ นายมานิตย์ เลาะหะหมัด อายุ 34 ปี ได้มีพฤติการณ์ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ชะแลงงัดตู้บริจาคตามมัสยิดต่างๆ ในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งได้ไปงัดมาหลายที่ เช่น มัสยิดกลางมำบัง จ.สตูล โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้, มัสยิดโคกพะยอม, มัสยิดท่านายเนาว์, มัสยิดหัวทาง และ มัสยิดบ้านควน แต่เนื่องจากมัสยิดดังกล่าวส่วนมากไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านที่อยู่แถวมัสยิดดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่เอาภาพวงจรปิดไปให้ดูประกอบกับได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ถึงพฤติการณ์ของ นายมานิตย์ จนพนักงานสอบสวนได้รับการแจ้งความร้องทุกข์ จนมีหมายจับของ สภ.เมืองสตูล เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการสืบสวนและสามารถจับกุมได้ตามวันเวลาดังกล่าว จึงทำการจับกุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ทำจริงตามกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ ส่วนมัสยิดที่อื่นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

comments

About