Tuesday, 19/3/2019 | 7:37 UTC+7
i-News

ให้ออกจากราชการ ตำรวจกระบี่พร้อมภรรยาค้ายาบ้า

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 สั่งดำเนินการขั้นเด็ดขาดทั้งทางอาญาและวินัย ตร.ค้ายา ขณะที่ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เผยเบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ระบุหลักฐานชัดเจน ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อหา

MGR Online รายงานว่าวันอังคาร (10 เมษายน) พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เดินทางมามอบนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดภูธรจังหวัดกระบี่ ในการดูแลความปลอดภัยประชาชน ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ พร้อมติดตามความคืบหน้ากรณีที่ทางตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ ได้จับกุมนายตำรวจยศร้อยตำรวจรี สังกัด สภ.เมืองกระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 772 เม็ด และยาไอซ์ หนัก 41.7 กรัม และอุปกรณ์การเสพ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ ได้ทำการล่อซื้อและจับกุมได้ที่ริมถนนมหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ก่อนควบคุมตัวส่งเจ้าพนักงานสอบสวนดำเนินคดีเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวถึง การจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นใครหากกระทำผิดกฎหมายก็จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด นอกจากมีความผิดทางคดีอาญา ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายแล้ว ก็ยังเป็นการทำผิดวินัย อย่างร้ายแรงด้วย ซึ่งได้กำชับเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างเฉียบขาดทั้งทางวินัยและ อาญา

ขณะที่ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้ รับตัวผู้ต้องหาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เบื้องต้นก็ได้ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน เพื่อทำสำนวนส่งให้อัยการดำเนินฟ้องศาลต่อไป

ในส่วนเรื่องของทางวินัยนั้น เบื้องต้นได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัด เพราะเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง เนื่องจากมีความผิดชัดเจน และมีพยานหลักฐานแน่นหนา ทั้งนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงในกรณีดังกล่าวแล้ว

ขณะที่ 77 ข่าวเด็ดรายงานว่านายมโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้เดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้กับ พ.ต.ต.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 426 กระบี่ เพื่อเป็นการชื่นชมในการจับกุมตำรวจค้ายาบ้าในครั้งนี้ ซึ่งนายมโน กล่าวว่า ตำรวจนายดังกล่าวที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ ต.กระบี่น้อยและมีพฤติกรรมแบบนี้มาแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าทำอะไร จนกระทั้งตชด.จับกุมได้ พร้อมของกลางจึงได้มาชื่นชมพร้อมมอบช่อดอกไม้ให้

ทางด้าน พ.ต.ต.วีระศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทาง ตชด.ได้จับกุมวัยรุ่นเสพยาบ้าได้จากนั้นได้สอบสวนจนวัยรุ่นให้การว่ารับซื้อยาบ้าจากนายตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งครั้งแรกก็ไม่เชื่อ แต่เมื่อมีการแจ้งมาจึงให้วัยรุ่นรายนี้ ล่อซื้อให้ โดยขอซื้อ 3 เม็ด นัดส่งมอบกันที่ริมถนนมหาราช ตรงข้ามร้านขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อถึงเวลาก็มีนายตำรวจรายนี้ขับรถกระบะเข้ามา โดยแต่งเครื่องแบบเต็มยศ และส่งมอบยาบ้าให้จึงแสดงตัวจับกุม จากนั้นนำไปค้นบ้านพักจนพบของกลางเพิ่มเติม

ได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ ร.ต.ต.สุพจน์ อามาตย์ กับนางสาวบัวติ่ม ปินะดวง อายุ 46 ปี ภรรยาของ ร.ต.ต.สุพจน์ โดยแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ดำเนินคดีต่อไป

ความคิดเห็น

comments

About