Tuesday, 25/6/2019 | 8:33 UTC+7
i-News

อินเดียอีกแล้ว ครั้งนี้ 7 ขวบถูกฆ่าข่มขืนหมกไซต์ก่อสร้าง

ชาวบ้านอินเดียพบศพเด็กหญิงวัย 7 ขวบซึ่งถูกลวงไปข่มขืนและบีบคอจนตายคาไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งวันอังคาร (17 เมษายน) โหมกระพือความโกรธแค้นต่อปัญหาความรุนแรงทางเพศในอินเดียที่ยังคงมีสตรีและเด็กหญิงตกเป็นเหยื่ออย่างรุนแรง และต่อเนื่อง

นักเคลื่อนไหวทั่วอินเดียได้ออกมาชุมนุมประท้วงตลอดสัปดาห์ที่แล้ว หลังเกิดคดีรุมโทรมและฆาตกรรมเด็กหญิงมุสลิมวัย 8 ขวบในรัฐจัมมูและแคชเมียร์

สำหรับกรณีล่าสุด ศพของเด็กหญิงถูกพบในไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันอังคาร (17) เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เธอหายตัวไปจากงานแต่งงานในเขตอีตาห์ (Etah) รัฐอุตตรประเทศ

ตำรวจแถลงว่า เพื่อนบ้านซึ่งเป็นคนตั้งเตนท์สำหรับจัดงานแต่งงานถูกจับกุมฐานต้องสงสัยลวงเด็กหญิงไปยังอาคารที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว

อาคีเลศ เชาราเซีย ผู้กำกับการตำรวจเขตอีตาห์ บอกกับ AFP ว่า ชายคนดังกล่าวได้หลบหนีไปยังก่อเหตุ แต่ตำรวจใช้เวลาไล่ล่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถจับกุมได้

“เราได้ตั้งข้อหาข่มขืนและฆาตกรรมกับชายคนนี้ และแม้ผลการชันสูตรจะยังไม่ออก แต่พยานหลักฐานเบื้องต้นบ่งบอกว่าเด็กถูกบีบคอจนเสียชีวิต”

ตำรวจและรัฐบาลอินเดียเผชิญกระแสกดดันอย่างหนักให้ต้องหาวิธียับยั้งความรุนแรงทางเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงมุสลิมในรัฐจัมมูและแคชเมียร์ตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ตำรวจทำคดีอย่างล่าช้า

รายงานระบุว่า เธอถูกลากตัวไปข่มขืนติดต่อกันหลายวันที่วัดฮินดูแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกทุบตีและใช้หินขว้างจนตาย โดยคนร้ายทั้ง 8 คนที่ถูกจับได้ล้วนแต่เป็นชาวฮินดู

ตำรวจแถลงว่า ชายกลุ่มนี้เลือกลงมือกับเธอเพราะต้องการขับไล่ชนเผ่ามุสลิมเร่ร่อนออกไปจากพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นย่านของคนฮินดู

รัฐมนตรีประจำรัฐจัมมูและแคชเมียร์ 2 คนซึ่งสังกัดพรรคภารติยะชนตะ (บีเจพี) ของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ถูกบีบให้ลาออก หลังไปเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ปกป้องผู้ต้องหากลุ่มนี้ ขณะที่นักเคลื่อนไหวบางคนกล่าวหาว่าพรรคบีเจพีเข้าข้างกลุ่มชาวฮินดูที่ออกมาเรียกร้องให้ปล่อยตัวฆาตกรทั้ง 8

พรรคบีเจพียังถูกติอย่างหนัก หลังมี ส.ส.รัฐอุตตรประเทศคนหนึ่งถูกจับข้อหาข่มขืนเด็กสาววัย 17 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

รายงานขององค์การสหประชาชาติ (UN) เมื่อปี 2014 ระบุว่า 1 ใน 3 ของเหยื่อข่มขืนในอินเดียเป็นผู้เยาว์ ขณะที่ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติอาชญากรรมแห่งชาติอินเดียพบว่าเฉพาะในปี 2015 มีเด็กถูกข่มขืนเกือบ 11,000 กรณี

ความคิดเห็น

comments

About