Thursday, 21/2/2019 | 7:47 UTC+7
i-News

มาเลย์เตรียมจัดระเบียบศูนย์เด็กเล็ก หลังทารก 5 เดือนกลายเป็นศพยัดตู้เย็น

ประชาชนนับพันเข้าร่วมพิธีญะนาซะห์ทารกเพศชายวัย 5 เดือน อดัม เรย์คาล โมฮ์ด ซูฟี นาอิฟ( Adam Raykal Mohd Sufi Naeif) ชาวมาเลย์ที่หายตัวไปลึกลับตั้งแต่วันอังคาร(3 กรกฎาคม)ก่อนที่จะถูกพบเป็นศพภายในตู้เย็นของพี่เลี้ยงเด็กวัย 33 ปีที่ตามาน นาโคดา(Taman Nakhoda)ถ้ำบาตู( Batu Caves) รัฐเซลังงอร์ ด้านภรรยา อันวาร์ อิบราฮิม ให้ความเห็นระหว่างเยือนมองโกเลียระบุ ต้องมีการจัดระเบียบศูนย์เลี้ยงเด็กเอกชน หรือพี่เลี้ยงเด็กใหม่

ข่าวการหายตัวไปของทารกเพศชายวัย 5 เดือน และภายหลังกลับถูกพบเสียชีวิตศพถูกยัดไว้ในตู้เย็นของพี่เลี้ยงได้สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่ได้รับรู้

ประชาชนราว 1,000 คนเข้าพิธีญะนาซะห์หนูน้อย อดัม เรย์คาล โมฮ์ด ซูฟี นาอีฟ( Adam Raykal Mohd Sufi Naeif) โดยผู้เป็นบิดาวัย 28 ปี โมฮ์ด ซูฟี นาอีฟ โมฮ์ด เฟาซี(Mohd Sufi Naief Mohd Fauzi) ได้กล่าวขอบคุณต่อประชาชนเหล่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ขอร้องให้เคารพความเป็นส่วนตัวต่อครอบครัวในช่วงเวลาที่เศร้าโศกเช่นนี้

“ขอขอบคุณชาวมาเลย์ทั้งหลายที่ได้ช่วยติดตามหาลูกชายของพวกเรา” และกล่าวต่อว่า “เราหวังว่าจะได้กลับมาอยู่ร่วมกับเขาอีกครั้ง แต่พระผู้เป็นเจ้านั้นทรงรักเขามากกว่า ซึ่งเขาคงกำลังรอพวกเราอยู่ในสวงสวรรค์” ผู้เป็นบิดากล่าว

นอกจากนี้ยังได้ร้องขอไม่ให้สาธารณะเผยแพร่ภาพถ่ายของทารกน้อยที่ไม่เหมาะสมออกมา ในขณะที่ ฟาราห์ มาดิฮา โอธมาน (Farah Madiha Othman) แม่ของทารกร้อย ได้แต่ร้องไห้เสียใจต่อการจากไปของลูกชาย

ทังนี้เมื่อวันอังคาร(3) ที่ผ่านมา พ่อแม่ของทารกอดัมได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กขอร้องต่อสาธารณะให้ตามหาบุตรชายหลังจากเขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับจากบ้านของพี่เลี้ยงที่นาโคนา(Taman Nakhoda)ถ้ำบาตู( Batu Caves) รัฐเซอลาโงร์ เมื่อเวลา 18.30 น.

โดยในรายงานของหนังสือพิมพ์สเตรทไทม์ส ของสิงคโปร์ ระบุว่า ศพของทารกถูกพบภายในตู้เย็นของบ้านพี่เลี้ยงเด็กในเวลา 22.30 น. ของคืนวันอังคาร(3) ซึ่งทางตำรวจมาเลย์ชี้ว่า สภาพศพถูกอัดภายในตู้เย็นแบบ 2 ประตู

ซึ่งผู้เป็นพ่อได้แจ้งเรื่องบุตรชายหายไม่กี่ชั่วโมงหลังจากภรรยาได้แจ้งกับตัวเขาว่า มีชายแปลกหน้าที่มีหน้าตาคล้ายกับเขาไปรับตัวบุตรชายที่บ้านพักของพี่เลี้ยง และทางผู้เป็นบิดายังได้โพสต์ภาพของบุตรชายลงบนโซเชียลมีเดีย หวังให้สังคมมาเลย์ช่วยตามหาอีกแรง

ด้านหัวหน้าผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจกอมบัค อาลี อะห์หมัด(Gombak Ali Ahmad)ได้แถลงว่า ศพทารกอยู่ในสภาพที่สวมเสื้อผ้าครบ และถูกห่อไว้ด้วยผ้าอ้อมและอยู่ในถุงซิปสีเขียวอีกที ซึ่งทางตำรวจมาเลเซียเสริมว่า ไม่พบอาวุธตกในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวว่ามีผู้ต้องสงสัย 2 รายคือพี่เลี้ยงเด็กวัย 33 ปี และคนทำงานบ้านอายุ 36 ปี ซึ่งเป็นหญิงทั้งคู่ ในเวลานี้ถูกตำรวจควบคุมตัวเพื่อประโยชน์ในการสอบสวนคดี โดยชี้ว่า ทางตำรวจมาเลเซียตัดสินใจเข้าค้นบ้านของพี่เลี้ยงเด็กหลังพบว่าคำให้การของเธอดูมีพิรุจน์ และหลังจากนั้น พี่เลี้ยงเด็กได้ชี้จุดที่ศพทารกถูกเก็บซ่อนไว้

เขาเปิดเผยอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำคดีนี้ในฐานะคดีฆาตกรรม ส่วนร่างของทารกจะถูกส่งไปยังโรงพยาบาลกัวลาลัมเปอร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

โดยสื่อท้องถิ่นรายงานผลการชันสูตรในวันพุธ(4)ว่า พบว่าเหยื่อได้รับการกระทบกระเทือนบริเวณกะโหลกศีรษะที่มีรอยแตก โดยเชื่อว่า ทารกอดัมเสียชีวิตจากถูกของแข็งไม่มีคมทุบเข้าที่บริเวณหัว

ซึ่งในวันพุธ(4) ศาลแขวงเซลายาง(Selayang) ออกคำสั่งให้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนเป็นเวลา 7 วัน

ด้านผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีมาเลเซียซึ่งภรรยาของ อันวาร์ อิบราฮิม ดร.วัน อาซิซะห์ วัน อิสมาอิล(Dr Wan Azizah Wan Ismail) ได้แสดงความเห็นถึงคดีนี้ในระหว่างการเยือนมองโกเลียเป็นเวลา 3 วันว่า มาเลเซียต้องให้ความสำคัญมากขึ้นสำหรับศูนย์การเลี้ยงเด็กเอกชน และพี่เลี้ยงเด็ก

“คุณต้องมีกฎหมายหรืออะไรสักอย่างที่จะทำให้พี่เลี้ยงเด็กเหล่านี้ต้องรับผิดชอบ” และกล่าวต่อว่า “คุณต้องมีมาตรฐานที่แน่นอนที่คนเหล่านี้จะเข้ารับการฝึกอบรบในการดูแลทารก”

ความคิดเห็น

comments

About