Friday, 24/5/2019 | 3:12 UTC+7
i-News

ยิวใช้ผู้ต้องขังปาเลสไตน์ เป็นหนูลองยา

ศาสตราจารย์ Nadera Shalhoub-Kevorkian เปิดเผยเมื่อวันจันทร์(25 กุมภาพันธ์)ว่าเจ้าหน้าที่อิสราเอลออกใบอนุญาตให้กับ บริษัท ยาขนาดใหญ่สำหรับการดำเนินการทดสอบยากับผู้ต้องขังชาวปาเลสไตน์ และชาวอาหรับ ตามรายงานข่าวของสำนักข่าว Felesteen.ps

The Times of Israelรายงานด้วยว่าในบันทึกเหตุการณ์อาจารย์มหาวิทยาลัยฮิบรู ยังเปิดเผยว่า บริษัททางทหารอิสราเอลกำลังทำการทดสอบอาวุธกับเด็กชาวปาเลสไตน์ และทำการทดสอบกับชาวปาเลสไตน์ที่อยู่อาศัยในกรุงเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองด้วย

ศ. Shalhoub-Kevorkian กล่าวที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในนิวยอร์กซิตี้ ว่าเธอได้รวบรวมข้อมูลในขณะที่ดำเนินโครงการวิจัยสำหรับมหาวิทยาลัยฮิบรู

“พื้นที่ปาเลสไตน์เป็นห้องปฏิบัติการ” เธอกล่าว “การคิดค้นผลิตภัณฑ์ และบริการของ บริษัท รักษาความปลอดภัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐนั้นมาจากการเคอร์ฟิวระยะยาว และการกดขี่ชาวปาเลสไตน์โดยกองทัพอิสราเอล”

ในการกล่าวของเธอในหัวข้อ “ช่องว่าง – เทคโนโลยีความรุนแรงในกรุงเยรูซาเล็ม ปาเลสไตน์์” เธอกล่าวเสริมว่า “พวกเขาตรวจสอบว่ามีการวางระเบิด ใช้ระเบิดก๊าซ หรือระเบิดกลิ่น ไม่ว่าจะใส่กระสอบ พลาสติก หรือกระสอบผ้า เพื่อเอาชนะด้วยปืนไรเฟิล หรือเตะด้วยรองเท้าบู๊ต”

ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทางการอิสราเอลปฏิเสธที่จะมอบศพ Fares Baroud ซึ่งเสียชีวิตในเรือนจำอิสราเอลหลังอิสราเอลแจ้งว่าเขาเสียชีวิตจากอาการป่วย แต่ครอบครัวของเขากลัวว่าเขาจะถูกนำมาใช้เพื่อการทดสอบอะไรบางอย่าง และอิสราเอลก็กลัวปฎิบัติการลับของตนจะถูกเปิดเผยผ่านการสืบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์

นอกจากนี้ในเดือนกรกฎาคม 1997 หนังสือพิมพ์ Yedioth Ahronoth ของอิสราเอลรายงานคำพูดสำหรับ Dalia Itzik ประธานคณะกรรมการของรัฐสภาอิสราเอล ยอมรับว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลได้อนุญาตให้ บริษัท ยาทำการทดสอบยาใหม่กับผู้ต้องขังโดยระบุว่ามีการทดสอบแล้วกว่า 5,000 ครั้ง

Robrecht Vanderbeeken เลขานุการด้านวัฒนธรรมของสหภาพการค้า ACOD เบลเยี่ยม ออกมาเตือนในเดือนสิงหาคม 2018 ว่าประชากรชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซากำลัง “อดจนตาย, ตายวางยาพิษ, เด็กถูกลักพาตัว และขโมยอวัยวะของพวกเขา”

สิ่งนี้เป็นไปตามคำเตือนก่อนหน้านี้จาก Riyad Mansour เอกอัครราชทูตปาเลสไตน์ประจำองค์การสหประชาชาติซึ่งกล่าวว่าศพของชาวปาเลสไตน์ที่ถูกสังหารโดยกองกำลังความมั่นคงของอิสราเอล ถูกส่งกลับมายังครอบครัวโดยพบว่ากระจกตาศพถูกขโมยไม่

ความคิดเห็น

comments

About