Monday, 19/8/2019 | 5:32 UTC+7
i-News

20 คนงานต่างชาติรับอิสลามหลังตะรอเวี๊ยะในซาอุ

ชาวต่างชาติ 20 ส่วนใหญ่เป็นชาวฟิลิปปินส์ ได้กล่าวชะฮาดะห์เข้ารับอิสลามหลังจากเสร็จการละหมาดจะรอเวี๊ยะที่มัสยิดในซาอุดิอาระเบีย เมื่อคืนวันอังคารที่(23)ผ่านมา

Gaddy Albani นักวิชาการอิสลามได้นำแรงงานที่ทำงานในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคิงค์อับดุลอาซิซ ซึ่งส่วนมากเป็นชาวฟิลิปปินส์มาประกาศเข้ารับอิสลามที่มัสยิดใหญ่ Dubhat ในย่าน Malaz โดย Sheikh Turky Qelaiwy อิหม่ามของมัสยิดได้นำกล่าวชะฮาดะห์หลังละหมาดตะรอเวี๊ยะที่มัสยิด

สมาชิกของชุมนุมได้เข้าสวมกอดพวกเขาในขณะที่คนอื่น ๆ ถ่ายภาพวีดิโอและดำเนินการตามกฎหมาย “นี่เป็นช่วงเวลาที่จะชื่นชมยินดีสำหรับปวงบ่าวทุกคนที่อยู่กับเราในคืนนี้” เชค Turky Qelaiwy กล่าว บอกอีกว่า “ผมภูมิใจในตัวคุณและทุกคนมีความสุขที่จะต้อนรับคุณเป็นพี่น้องใหม่ในศาสนาอิสลาม”

“คุณอาจจะพบว่ามันยากที่จะดำเนินการบางส่วนของคำสั่งของศาสนาอิสลาม แต่ศาสนาอิสลามเป็นเรื่องง่ายมากและไม่ได้บังคับให้คุณทำสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ด้วยเหตุผลทางสุขภาพหรือเหตุผลอื่น ๆ ” เขากล่าว

“ถ้าคุณไม่สามารถถือศีลอดได้ในปีนี้เพราะเหตุผลเหล่านี้คุณสามารถทำมันในปีถัดไปได้” เขากล่าว

“แต่ในขณะที่ชาวมุสลิมใหม่ คุณจะต้องนำวิธีอิสลามมาปฎิบัติ”

d6839

เชค Turky Qelaiwy บอกกับอาหรับนิวส์ว่า คนที่เข้าใจศาสนาอิสลามเขาจะมีความตระหนักว่ามันคือ “สิทธิ และศาสนาพื้นฐาน และจะนำมาใช้ปฏิบัติในชีวิต” แม้จะมีความพยายามที่จะทำให้อิสลามเสื่อมเสีย แต่กระนั้นอิสลามก็ยังคเป็นตัวเลือกแรกของคนส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาศรัทธาที่แท้จริง

“ศาสนาคริสต์เป็นศาสนาของอัลลอผู้ทรงอำนาจ เราทุกคนเชื่อสิ่งนี้ แต่ศาสนาอิสลามได้ถูกประทานลงมาแทนที่เช่นนี้มันเป็นความเชื่อได้รับการยอมรับโดยผู้สร้างผู้ทรงอำนาจ “เขากล่าว

เขาบอกว่าผู้ที่เข้าสู่อ้อมกอดแห่งอิสลามในเดือนรอมฎอน เดือนที่ชัยฎอนถูกล่ามโซ่ พวกเขาจะยังมาซึ่งความประทับใจกับวิธีการที่เพื่อนชาวมุสลิมปฏิบัติต่อพวกเขาเขากล่าวว่า

หนึ่งในผู้ที่กล่าวชะฮาดะห์เข้ารับอิสลามเปิดเผยว่า เขาเข้ารับอิสลามหลังจากที่ได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับศาสนา “ผมพบว่าอิสลามเป็นศาสนาสุดท้ายที่แท้จริง และทุกคนควรปฎิบัติตาม” เขากล่าว

i-News Daily 58-06-27-343m

ความคิดเห็น

comments

About