Wednesday, 24/7/2019 | 7:11 UTC+7
i-News

อังกฤษประกาศกฎหมายอธรรมผู้ลี้ภัย คุก 6 เดือน-ยึดค่าจ้างแรงงาน

รัฐบาลอังกฤษประกาศกฎหมายคนเข้าเมืองฉบับใหม่ในวันอังคาร (25) ระบุว่าผู้ที่ถูกพบว่าทำงานอย่างผิดกฎหมายในอังกฤษและเวลส์ต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือนและถูกยึดค่าแรง

การประกาศดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่รัฐบาลพรรคอนุรักษนิยมสายกลาง-ขวาถูกดดันให้แสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังพยายามควบคุมการอพยพ หนึ่งในหัวข้อที่อ่อนไหวที่สุดในการเมืองอังกฤษ หลังจากที่มีผู้อพยพจากฝรั่งเศสพยายามเข้ามายังอังกฤษมากขึ้นเรื่อยๆ

“ใครก็ตามที่คิดว่าอังกฤษเป็นที่ที่สามารถจะหาประโยชน์ได้โดยง่ายสมควรจะเปลี่ยนความคิดได้แล้ว ถ้าคุณอยู่ที่นี่โดยผิดกฎหมาย เราจะดำเนินการเพื่อให้คุณไม่สามารถทำงาน, เช่าอพาร์ตเมนต์, เปิดบัญชีธนาคาร หรือขับรถได้” เจมส์ โบรเคนไชร์ รัฐมนตรีกระทรวงคนเข้าเมือง กล่าว

“แรงงานผิดกฎหมายจะมีสิทธิ์โดนโทษจำคุกและสำหรับบรรดานายจ้างฉ้อฉล กิจการของพวกเขาอาจถูกปิด ถูกยกเลิกใบอนุญาต หรือถูกดำเนินคดีหากพวกเขายังฝ่าฝืนกฎหมายฉบับนี้อีก”

กฎหมายคนเข้าเมืองฉบับนี้ซึ่งรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน จะนำมาใช้ในปีนี้จะทำให้บรรดาผับต่างๆ ร้านขายอาหารแบบนำกลับบ้าน และร้านเหล้าสามารถถูกเพิกถอนใบอนุญาตได้ หากร้านเหล่านี้ถูกพบว่าจ้างคนที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานในอังกฤษ

ก่อนหน้านี้รัฐบาลประกาศว่ากฎหมายฉบับนี้ยังจะมีผลให้สามารถยึดค่าจ้างจากผู้ที่ทำงานอย่างผิดกฎหมายได้ด้วยในฐานะทรัพย์สินที่เป็นผลได้จากการกระทำความผิด

ธนาคารต่างๆ จะต้องตรวจสอบบัญชีเทียบกับฐานข้อมูลผู้ลี้ภัย และภายใต้กฎหมายนี้ เจ้าของอาคารที่พักจะถูกคาดหวังให้ขับไล่ผู้เช่าที่คำร้องขอลี้ภัยของพวกเขาไม่ผ่าน ส่วนนายจ้างแรงงานผิดกฎหมายจะเผชิญโทษปรับและจำคุกสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 5 ปี

รัฐบาลหวังว่ากฎหมายฉบับนี้จะทำให้การดำเนินคดีต่อผู้ที่จงใจจ้างแรงงานผิดกฎหมายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ในช่วงการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสมัยที่แล้ว คาเมรอน ล้มเหลวในการทำตามคำมั่นสัญญาว่าจะลดตัวเลขการอพยพเข้าสู่อังกฤษ และเขาคาดว่าจะรุมถูกตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหลังจากที่มีการเผยแพร่สถิติการอพยพอย่างเป็นทางการครั้งใหม่ล่าสุดในวันพฤหัสบดี (27)

i-News Daily 58-08-26-365m

ความคิดเห็น

comments

About