ตร.กะทู้รวบ 2 อิหร่านแสบตระเวนงัดตู้ล็อกเกอร์ของเกสต์เฮาส์ในป่าตองได้เงินนับล้าน

2 นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน สุดแสบ มอมยาพนักงานงัดตู้ล็อกเกอร์ภายในบังกะโลพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต 3 แห่ง เกือบ 20 ตู้ ได้เงินนับล้านบาท ตร.กะทู้ ตามแกะรอยรวบได้ทันควัน ยึดของกลางอื้อทั้งเงินสด อุปกรณ์ก่อเหตุ หลังถูกจับทำเนียนจะติดสินบนตำรวจ 1 ล้านบาท แต่ตำรวจไม่เล่นด้วย ดำเนินการจับกุมดำเนินคดี

เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (26 ธ.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรกะทู้ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมสอบปากคำ MR.GHORBANIAF SHAR SHAHRAM อายุ 48 ปี และ MR.EMERY SFAHARIN อายุ 42 ปี 2 ผู้หาชาวต่างชาติ หลังถูก พ.ต.ท.คุณเดช ณ หนองคาย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส. สภ.กระทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จับกุมได้ที่บริเวณห้องเลขที่ 119 บังกะโลบ้านต้นไทร ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลาง เงินสดสกุลไทย และเงินต่างประเทศ รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท นอกจากนั้น ยังมีอุปกรณ์งัดแงะ ไขควง คีมตัดเหล็ก หมวกกันน็อก เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และของกลางอีกหลายรายการ การจับกุมในครั้งนี้เกิดหลังหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนน่าจะเป็นคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุงัดตู้ล็อกเกอร์ของเกสต์เฮาส์ในพื้นที่ป่าตองหลายแห่ง จากการสอบปากคำในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุที่สุทินเกสต์เฮาส์ ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.กระทู้ โดยมีผู้เสียหายเดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาจำนวนหลายราย

พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับฝากของนักท่องเที่ยว เหตุเกิดที่สุทิน เกสต์เฮาส์ และบ้านลูกตาล รีสอร์ต โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรับแจ้งความ และติดตามหาตัวคนร้ายอยู่นั้น ก็ได้รับแจ้งอีกว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับฝากของที่สวัสดี เกสต์เฮาส์ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางลงไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดแจน แต่คนร้ายสวมหมวกกันน็อก ทำให้ไม่เห็นใบหน้า จึงระดมกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

จนกระทั่งมีคนเห็นคนร้าย และจำได้ว่าคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน จำ หมายเลข 169 จึงไดออกตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว หมายเลขทะเบียน ขตพ 163 ภูเก็ต จอดอยู่ที่บ้านต้นไทรบังกะโล ต.ป่าตอง เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าตรวจสอบ จนกระทั่งเห็นนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ออกไป เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยตาม พบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน นำเงินสดไปแลกที่บูทแลกเงิน หลังจากนั้น ก็ได้เดินทางกลับไปยังบังกะโลที่พัก เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งจนมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุงัดตู้เก็บของดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมที่ห้องพัก เลขที่ 119 ผลการตรวจค้นในห้องพักของนักท่องเที่ยวดังกล่าวพบเงินสดทั้งสกุลไทย และสกุลต่างประเทศประมาณ 1 ล้านบาท และอุปกรณ์งัดแงะจำนวนมาก ก่อนให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินการต่อไป และในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมนั้น คนร้ายพยามยามเสนอเงินให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อแลกต่ออิสรภาพ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับ และจับกุมตัวดำเนินคดีดังกล่าวทันที พร้อมแจ้งข้อกล่าหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือร่วมกันรับของโจร

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพนักงานทั้ง 3 สถานประกอบการที่ถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้เซฟ พบว่า ผู้ต้องหาได้นำเครื่องดื่มชูกำลังมาให้ดื่ม หลังจากดื่มแล้วก็มีอาการไม่รู้สึกตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งตัวอย่างเครื่องดื่มดังกล่าวไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมของยานอนหลับ หรือสารอย่างอื่นเจือปนหรือไม่ หากพบว่ามียานอนหลับผสมอยู่ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

ASTV

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น