เกิดเหตุระเบิดระหว่างการแข่งขัน “วอลเลย์บอล” ในปากีสถาน ตาย 4 ศพ

เกิดเหตุระเบิดโจมตีซึ่งมีเป้าสังหารเป็นกลุ่มชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ระหว่างการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลรายการหนึ่งในพื้นที่แถบตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถานในวันอาทิตย์ (4 ม.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 รายและได้รับบาดเจ็บอีก 8 ราย

รายงานข่าวระบุว่า จุดที่เกิดเหตุระเบิดโจมตีในครั้งนี้อยู่ในชุมชนของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในย่านคาลายาของเขตโอรัคไซโดยซูบาอีร์ ข่าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ออกมายืนยันยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่ามีอย่างน้อย 4 ราย ซึ่งเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกับการเปิดเผยของคาอิสตา อัคบาร์ เจ้าหน้าที่อาวุโสอีกรายหนึ่งในพื้นที่

เบื้องต้นมีรายงานว่า กลุ่มคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นฝ่ายใด ได้ลักลอบนำระเบิดมาฝังไว้ในพื้นดิน ก่อนที่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจะมาเหยียบเข้าและเกิดการระเบิดขึ้น ขณะที่หน่วยงานด้านความมั่นคงของทางการปากีสถานระบุว่ากลุ่มตอลิบาน และสมาชิกเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์อาจอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้ เนื่องจากทั้งสองกลุ่มเคยก่อเหตุโจมตีในลักษณะที่คล้ายคลึงกับเหตุโจมตีล่าสุดนี้มาแล้วในอดีต

ก่อนหน้านี้ในวันอาทิตย์ (4) เช่นกัน สหรัฐฯได้เปิดการโจมตีทางอากาศโดยใช้ “โดรน”ต่อพื้นที่เป้าหมายในเขตวาซิริสถานเหนือของปากีสถานเป็นเหตุให้มีสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงเสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน และถือเป็นการยกระดับความเข้มข้นของปฏิบัติการทางทหารของกองทัพปากีสถานต่อกลุ่มหัวรุนแรงในพื้นที่ ที่เคยก่อเหตุโจมตีโรงเรียนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 150 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มี 134 รายที่เป็นเด็ก

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้เกิดเหตุโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดหนึ่งทางภาคตะวันออกของอัฟกานิสถานเช่นเดียวกันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 57 ราย

ASTV

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น