1.6 ล้านคน ตามทวิตกษัตริย์ซาอุฯ

ผู้ปกครองแห่งสองมัสยิด กษัตริย์ซัลมาน ได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกที่มีผู้ติดตามอย่างแพร่หลายในทวิตเตอร์ ในขณะที่ความนิยมอย่างมากในเครือข่ายสื่อสังคมอื่น ๆ ด้วย ทั้งในบล็อกยอดนิยมต่างๆ และเขากำลังถูกตามในเว็บไซต์สังคม

“หลังจากการเสียชีวิตของกษัตริย์อับดุลลอฮฺ กษัตริย์ซัลมานได้ครองตำแหน่งมีผู้ติดตามทวิตเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างมาก” เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตรายงาน โดยระบุว่ามีผู้ติดตาม Twitter ของกษัตริย์องค์ใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 1,610,000 จนถึงวันอาทิตย์ ซึ่งกษัตริย์ซัลมานได้เปลี่ยนชื่อทวิตเตอร์ของเขาจาก @HRHPSalman เพื่อ @KingSalman หลังจากนั้นหนึ่งชั่วโมงมีผู้ติดตามทางทวิตเตอร์เพิ่มขึ้น 130,000 คน

“การเจริญเติบโตในแง่ของจำนวนผู้ติดตามที่เป็นส่วนใหญ่เพราะชื่อเสียงของกษัตริย์ซัลมานเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และทำงานอย่างหนัก” ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีกล่าว

หลังการเสียชีวิตของกษัตริย์อับดุลลอฮฺ บัญชีทวิตเตอร์ของกษัตริย์ซัลมานได้ทวิตข้อความว่า “พระเจ้าทรงประทานความสงบแด่กษัตริย์อับดุลลอฮฺ … ” ต่อมาได้เริ่มทวิต “ผมขอให้พระเจ้าช่วยฉันให้บริการประชาชนที่รักและตระหนักถึง ความฝันของพวกเขาและปกป้องประเทศของเรา มั่นใจในความปลอดภัยและความมั่นคงและปกป้องเราจากความชั่วร้ายทั้งหมด “.

ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ Saleh Al-Johani กล่าวว่าพระมหากษัตริย์จะถูกกล่าวถึงอย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์ มีบรรยากาศของความตื่นเต้นและการทำกิจกรรมด้วยความอยากรู้ความรู้เกี่ยวกับซาอุดีอาระเบียและความเป็นผู้นำต่อไป

ทั้งนี้กษัตริย์ซัลมานเป็นนักอ่านตัวยง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์สังคมวิทยาการเมือง และเศรษฐกิจ และยังมีห้องสมุดส่วนตัวอีกด้วย

i-News Daily 58-01-27-186m

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น