ทหาร 7 นายจากเหตุวิสามัญฯ 4 ศพเลื่อนให้ปากคำ ตำรวจคาดรู้ผลตรวจอาวุธเร็วๆ นี้

ทีมพนักงานสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ รอเก้อหลังทหาร 7 นายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ปะทะเดือดจนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย ได้แจ้งเลื่อนการให้ปากคำโดยไม่มีกำหนด ตำรวจระบุหลังผลตรวจสอบอาวุธเสร็จเรียบร้อยก็รู้ว่าใครยิง

ผู้สื่อข่าว ASTV รายงานว่า วานนี้ (1 เม.ย.) ที่ห้องพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ซึ่งมีการจัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับการเดินทางมาให้ปากคำของทหาร 7 นายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วิสามัญฯ 4 ศพ ที่ อ.ทุ่งยางแดง เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) ทำหน้าที่สอบปากคำเป็นครั้งแรกหลังเกิดเหตุยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายในระหว่างการนำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงกว่า 500 เข้านายปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ในพื้นที่ ม.6 บ้านโต๊ะชูด ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง และมีการวิสามัญฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย แต่ปรากฏว่าทหารทั้ง 7 นายได้แจ้งเลื่อนการให้ปากคำในครั้งนี้โดยยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่แน่นอน จึงทำให้ทางพนักงานสอบสวนต้องรอเก้อ

ด้าน พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือถึงต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ เพื่อส่งตัวทหารที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ที่ใช้อาวุธปืนในวันเกิดเหตุมารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยล่าสุดทางต้นสังกัดได้ส่งรายชื่อมาแล้ว 7 นาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย แต่ขอไม่เปิดเผยชื่อ ขณะนี้กำลังรอการยืนยันว่าจะเข้ามารายงานตัวที่ใด ส่วนผลการตรวจอาวุธปืนต้องรอผลสักระยะเพื่อให้ผลออกมาชัดเจน ซึ่งหากผลตรวจออกมาก็จะรู้ว่าใครเป็นผู้ใช้อาวุธปืนในเหตุการณ์นี้

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น