เกิดเหตุผู้โดยสารเหยียบกัน บาดเจ็บ 12 ราย ที่สถานีรถไฟใต้ดินเซิ้นเจิ้น

เกิดเหตุผู้โดยสารที่สถานีรถไฟใต้ดินนครเซิ้นเจิ้นเหยียบกันระหว่างชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อตอนเช้านี้ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย

จากรายงานข่าวของกลุ่มสื่อจีน เซินเจิ้น อีฟนิ่ง นิวส์ ระบุเหตุจุดชนวนความวุ่นวายผู้โดยสารเหยียบกันนี้ มาจากผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งเป็นลมหมดสติขณะกำลังออกจากรถไฟใต้ดินที่มาถึงสถานีหวงเป้ยหลิ่งในนครเซินเจิ้น มณฑลก่วงตง เมื่อเวลา 08.30 น. ของเช้าวันนี้(20 เม.ย.)

เจ้าหน้าที่ที่สถานีรถไฟใต้ดินเล่าว่า เมื่อผู้โดยสารหญิงเป็นลมขณะก้าวออกจากรถไฟฯ ด้วยขณะนั้นเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ผู้โดยสารจำนวนมหาศาลกำลังยืนรอรถไฟ ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นอย่างฉับพลัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน โดยเป็นอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

กองขยะ กระเป๋า รองเท้า อาหาร และโทรศัพท์มือถือ ตกเกลื่อนกราดบนพื้นหลังจากที่ผู้โดยสารปะทะเหยียบกัน

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่าแม้จะยังไม่ชัดเจนว่าอะไรคือสาเหตุความวุ่นวายผู้โดยสารเหยียบกันที่สถานีรถไฟใต้ดินหวงเป้ยหลิ่ง แต่ก็ดูเหมือนว่าเกิดจากหญิงที่ก้าวออกจากรถไฟเกิดเป็นลมหมดสติ

ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ฯเขียนโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ในเวลาต่อมาว่า เหตุเหยียบกันเกิดขึ้นเมื่อมีเสียงกรีดร้องของหญิงคนหนึ่งดังขึ้น ขณะที่ฝูงชนหลายร้อยคนเริ่มเคลื่อนตัวราวน้ำท่วมไหลทะลักโถมเข้าใส่เธอ เหตุวุ่นวายนี้เกิดขึ้นเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นก็คลี่คลายขณะที่รถไฟขบวนต่อมาได้มาถึงสถานี

“เมื่อฉันขึ้นรถไฟก็เห็นผู้หญิงราว 50 คน หน้าตาซีดเผือก พวกเธอต้องเดินเท้าเปล่า ทั้งรองเท้า กระเป๋า หล่นหายไปทางไหนก็ไม่รู้ บรรยากาศตอนนั้นน่ากลัวมาก”

รายงานข่าวหนังสือพิมพ์ระบุ ขณะที่เกิดเหตุหวุ่นวายมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สองนาย ทำงานอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ชาวเน็ตหลายคนกล่าวโทษว่าเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟล้มเหลวในการรับมือกับปัญหา

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น