กบฎชีอะห์ยิงถล่มพรมแดนซาอุฯ ทหารเสียชีวิต 4 เจ็บ 8 ราย

สำนักข่าวอัลญะซีเราะห์รายงานว่า ทหารซาอุดิอาระเบียอย่างน้อย 4 นายเสียชีวิตจากการยิงปืนใหญ่ข้ามพรมแดนเข้าใส่จังหวัดทางตอนใต้ของซาอุดิอาระเบีย และยังทำให้ทหารอีก 8 นายได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เยเมนจับกบฎชีอะห์ทางใต้พบกองกำลังชีอะห์ร่วมขบวนการด้วย

เหตุโจมตีเกิดขึ้นในพื้นที่ Dhahran Aljanoub พื้นที่ติดชายแดนเยเมนของจังหวัด Aseer โดยสำนักข่าวซาบา ของเยเมนที่ถูกยึดครองโดยกลุ่มกบฎ และใช้เป็นกระบอกเสียงของกบฎชีอะห์เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (31) ว่า พวกเขาได้ยิงจรวจโจมตีหลายพื้นที่ในจังหวัด Aseer ของซาอุดิอาระเบีย

ด้านซาอุดิอาระเบียได้ตอบโต้ด้วยการยิงปืนใหญ่ข้ามพรมแดน และทำลายเป้าหมายฐานยิงขีปนาวุธในเยเมน

ขณะที่การต่อสู้ทางตอนใต้ของเยเมนรัฐบาลเยเมนสามารถขับไล่กลุ่มกบฎชีอะห์ออกจากพื้นที่ได้มากขึ้น โดยกองกำลัง Asharq Al-Awsat ของรัฐบาลเยเมนเปิดเผยว่าจากการสู้รบกับกลุ่มกบฎชีอะห์ฮูธีย์อย่างหนักในจังหวัด Aden, Lahj, และ Abyan สามารถจับตัวกลุ่มติดอาวุธชาวต่างชาติได้จำนวนมากรวมทั้งกองกำลังอิหร่านที่ลักลอบเข้าเยเมนเพื่อช่วยเหลือกลุ่มกบฎฮูธีย์ นอกจากนี้จากการตรวจสอบศพของกลุ่มติดอาวุธชีอะห์ที่เสียชีวิตพบว่ามีชาวอิหร่านรวมอยู่ด้วย นับเป็นครั้งแรกที่พบหลักฐานชัดเจนว่าอิหร่านเข้าร่วมกับกลุ่มกบฎฮูธีย์ในการก่อเหตุรุนแรงในเยเมนด้วย

ความคิดเห็น

comments