สนธิกำลังบุกทลายบ่อนโก-ลก

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยเป็นบ่อนการพนันออนไลน์

ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดย พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.) ได้มอบนโยบายแก่ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้ดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเข้าตรวจค้น 6 จุด ในพื้นที่ของโรงแรมริเวียร่า และใกล้เคียง พบโพยการพนัน เงินสด อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ซึ่งเชื่อว่าใช้สำหรับเล่นพนันออนไลน์รวม 60 เครื่อง ตู้นิรภัย 5 ใบ รถเบนซ์ 1 คัน รถนิสสัน รุ่นเซฟิโร่ 1 คัน โต๊ะ เก้าอี้จำนวนมาก ทั้งยังควบคุมตัวผู้ต้องหาชาวต่างชาติได้ 1 คน

t0213 จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นในคอมพิวเตอร์ พบว่าบ่อนออนไลน์แห่งนี้เชื่อมโยงกับบ่อนพนันออนไลน์อีกหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ

พ.อ.จตุพร กลัมพสุต รองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 สน.ในฐานะหัวหน้าชุดจับกุม กล่าวว่า จะเชิญตัว นายธนันชัย พีระนันทสิทธิ์ หรือ เฮียกุ๋ย อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมริเวียร่า มาให้ปากคำ แต่จากการพูดคุยกันเบื้องต้น นายธนันชัยรับว่าเป็นเจ้าของโรงแรมจริง แต่บริเวณที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น มีชาวมาเลเซียมาติดต่อเช่าห้องพักแบบยกชั้นเป็นรายเดือน เดือนละแสนกว่าบาท เมื่อเช่าแล้วจึงไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายว่าเช่าห้องไว้เพื่อการใด

สำนักข่าวอิศรา

ความคิดเห็น

comments