นักธุรกิจมุสลิม TMTA จับมือ เซ็นทรัลเวิลด์ จัด World Halal Fest 2016

เมื่อวันพุธ (27 กรกฎาคม) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ – สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม (Thai Muslim Trade Association – TMTA) ร่วมกับองค์กรพันธมิตร เซ็นทรัลเวิลด์ และสถานทูตประเทศมุสลิมกว่า 10 ประเทศในเมืองไทย ร่วมกันจัดงาน “World Halal Fest by TMTA” ขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ก.ค. 2559 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร

งาน World Halal Fest จัดขึ้นเป็นปีแรกโดยสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) สมาคมการค้าที่เพิ่งก่อตั้งได้เพียง 1 ปี โดยกลุ่มนักธุรกิจไทยมุสลิมและปัจจุบันมีเครือข่ายสมาชิกกว่า 300 แบรนด์ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

TMTA ก่อตั้งขึ้นมาด้วยกับจุดประสงค์หลักในการเป็นศูนย์กลางการประสานความร่วมมือ องค์ความรู้ และการแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือและประสานงานกันระหว่างนักธุรกิจมุสลิมทั่วประเทศไทย และหลังจากใช้เวลา 1 ปีแรกไปกับการวางระบบและโครงสร้างสำคัญ ๆ ในสมาคมรวมทั้งประชาสัมพันธ์องค์กรให้กับชาวมุสลิมในในไทยได้รู้จัก วันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วกับการจัดงานใหญ่เพื่อเปิดตัวสมาคมอย่างเป็นทางการ และแนะนำ TMTA ให้กับองค์กรภาครัฐและเอกชน รวมถึงหน่วยงานระหว่างประเทศได้รู้จักเพื่อสานความร่วมมือต่อไปในอนาคต และก้าวแรกที่สำคัญก็คืองาน World Halal Fest by TMTA นี้นั้นเอง

พิธีเปิดของงานนี้ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ฯพณฯ ท่าน จุฬาราชมนตรี อาศิส พิทักษ์คุมพล มาเป็นประธานในพิธีและท่าน ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ได้ให้เกียรติมาเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน ท่ามกลางคณะบุคคลสำคัญอันประกอบไปด้วยทูตานุทูตประเทศมุสลิมกว่า 10 ประเทศ บุคคลสำคัญในสังคม นักธุรกิจและสื่อมวลชนหลายสำนัก

“หนึ่งในพันธกิจหลักของ TMTA ก็คือการส่งเสริมและผลักดันให้นักธุรกิจมุสลิมในเมืองไทยสามารถยกระดับสินค้าและบริการของตนเองให้ไปสู่การแข่งขันในตลาดโลกได้ และเราเชื่อมั่นว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกที่มีความสำคัญยิ่งในการเปิดประตูแห่งโอกาสพร้อม ๆ กันหลายบานให้กับสมาชิกของเราและกับผู้ประกอบการฮาลาลของไทยโดยรวมได้อย่างแท้จริง” คุณอดุลย์ วงศ์เสงี่ยม นายกสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม กล่าว

คุณดาวุทร นาวีวงษ์พนิต หัวหน้าโครงการ World Halal Fest กล่าวว่า “สิ่งที่พวกเราทุกคนพยายามทำให้เกิดขึ้นในงานนี้หลาย ๆ สิ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย และเราหวังว่า WHF 2016 จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้น และจะช่วยสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้แก่งานแฟร์มุสลิมในเมืองไทยได้อย่างน่าภาคภูมิ”

กับร้านค้ากว่า 50 บูธ, พื้นที่กิจกรรม 2 ชั้นภายในเซ็นทรัลเวิลด์, กิจกรรมเวทีแน่นเต็มทั้ง 3 วัน 3 คืนตั้งแต่ห้างเปิดจนห้างปิด ผู้มาเที่ยวงานจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสารพันสินค้า อาหาร และบริการฮาลาลมากมายที่โซนงานชั้น 1 และยังจะพบกับกิจกรรมสนุก ๆ และของรางวัลเด็ด ๆ จากธุรกิจท่องเที่ยว สุขภาพและความงาม ในโซนงานชั้น 3 อีกด้วย

Screenshot_2016-07-27-20-30-00

ความคิดเห็น

comments