ซาอุฯยึดกัญชาอัดแท่ง 249 โล ลอบขนจากเยเมนเข้าประเทศ

เจ้าหน้าที่ป้องกันชายแดนซาอุดิอาระเบียยึดกัญชาอัดแท่งหนัก 249 กิโลกรัม บริเวณพรมแดนทางใต้ติดกับทางเหนือเยเมนพื้นที่ยึดครองกบฎชีอะห์ หลังยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย

เจ้าหน้าที่ป้องกันชายแดนซาอุดิอาระเบีย ได้สกัดกั้นความพยายามที่จะลักลอบนำกัญชาอัดแท่งจำนวนมากเข้ามาในราชอาณาจักรจากเยเมน ผ่านชายแดนในจังหวัดจาซาน ทางตอนใต้ของซาอุดิอาระเบียเมื่อวันพุธที่(17 สิงหาคม)ผ่านมา

พลจัตวา Saher bin Mohammed Al-Harbi โฆษกยามชายแดนบอกกับสำนักข่าว SPA ว่า นักค้ายาเสพติดพยายามที่จะเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านทางพรมแดนในจังหวัด Jazan เมื่อวันอาทิตย์(15) และได้เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ทหารชายแดน นักค้ายาเสพติดหลบหนีไปหลังจากยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ โดยสามารถตรวจยึดกัญชาอัดแท่องได้ 249 กิโลกรัมหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่

ทั้งนี้จังหวัดจาซานของซาอุดิอาระเบียเป็นจังหวัดทางใต้ของซาอุดิอาระเบีย ติดกับทางตอนเหนือของเยเมนในพื้นที่ยึดครองของกลุ่มกบฎชีอะห์ฮูธีย์ และกลุ่มกบฎชีอะห์มักยิงเข้าพรมแดนโจมตีพลเรือนในซาอุดิอาระเบียอย่างเนื่อง ล่าสุดมีกระสุนปืนใหญ่ถูกยิงเข้าใส่บริเวณพรมแดนซาอุดิอาระเบียและทำให้พลเรือนอีก 7 คนเสียชีวิตในการโจมตีล่าสุดด้วย

ความคิดเห็น

comments