ยิวปล่อยน้ำเสียใส่โรงเรียนปาเลสไตน์

ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวปล่อยน้ำเสียใส่โรงเรียนของเด็กๆ ชาวปาเลสไตน์ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของ Qalqilia ในเวสต์แบงก์เมื่อวันพุธที่(31 ตุลาคม)ผ่านมา

สนามเด็กเล่น Azzun Beit Amin เจิ่งนองไปด้วยน้ำเสียจากสิ่งปฏิกูลเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 เดือน อันเป็นผลมาจากการกระทำของผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิว

อาจารย์ใหญ่ Alaa Marabeh กล่าวว่าจะต้องใช้เวลามากกว่า 10 วันกว่าน้ำเสียที่ถูกนำมาทิ้งไว้จะแห้ง และกลิ่นเหม็นจากน้ำเสียได้แพร่กระจายไปทั่วบริเวณของอาคารเรียน และส่งผลเสียต่อสุขภาพนักเรียน

ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงอย่างปิดกฎหมายในพื้นที่ Sha’arei Tikva โดยมีชาวยิวราว 4,000 คนลักลอบเข้ามาตั้งถิ่นฐานในพื้นที่แห่งนี้

นับตั้งแต่สงคราม 6 วันในปี 1967 อิสราเอลได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการสร้างบ้านเรือนชาวยิวอย่างผิดกฎหมายในดินแดนของชาวปาเลสไตน์ โดยองค์กรสิทธิมนุษยชนของอิสราเอล B’Tselem ประมาณการว่าในปลายปี 2015 มีนิคมชาวยิวที่ตั้งขึ้นโดยรัฐบาลอิสราเอล 127 แห่งในเวสต์แบงก์ นอกจากนี้ยังมีอีก 100 แห่งของนิคมชาวยิวที่ลักลอบตั้งขึ้นโดยไม่ได้รับอนุญาต แม้จะเป็นนิคมชาวยิวที่สร้างขึ้นโดยได้รับอนุญาตก็ตาม แต่ทั้งหมดของนิคมชาวยิวบนดินแดนของชาวปาเลสไตน์ล้วงเป็นสิ่งก่อสร้างที่ผิดกฎหมายภายใต้ข้อ 49 ของอนุสัญญาเจนีวาฉบับที่ 4 เพื่อห้ามไม่ให้การโยกย้ายพลเรือนเข้าสู่ดินแดนที่ถูกยึดครอง

ที่มา MEMO

ความคิดเห็น

comments