YATEEM TV ร่วมมือเครือข่ายส่งมอบบ้านพักให้ผู้ป่วยติดเตืองชายแดนใต้

เฟสบุค อนิส อนัส ระบุว่าเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 คุณคอลีเยาะ หะหลี (แกนนำสตรีอาสาคลายทุกข์ จชต.) พร้อมด้วย ท่านรอง ผบ.กรม.ทพ.41 ตัวแทนมูลนิธิศรัทธาชนเพื่อการศึกษาและกำพร้า(YATEEM TV) ชมรมมนุษย์+ธรรม ปลัดตำบลตะโละหะลอ ท่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และบัณฑิตอาสาตำบลตะโละหะลอ ชาวบ้านให้พื้นที่ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมมอบบ้านให้กับให้ นาย ตอเละ นิการี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง โดยมี น.ส.คอลีเยาะ หะหลี จนท.ปฏิบัติงานเชิงลึกอาสาคลายทุกข์จังหวัดชายแดนใต้ เป็นตัวแทนมูลนิธิศรัทธาชนเพื่อการศึกษาและเด็กกำพร้า(ยาติมทีวี) ซึ่งให้การสนับสนุนอุปกรณ์ในการก่อสร้างบ้านให้กับผู้ป่วยติดเตียง โดยมอบทุนซื้ออุปกรณ์ก่อสร้าง จำนวน 40,000 บาท ณ.บ.บึงน้ำใส ม.5 ต.ตะโละหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา

ผลการปฏิบัติ วันนี้ได้ทำการมอบบ้านให้แล้ว โดยมี ท่านรอง ผบ.กรม.ทพ.41 เป็นประธานในพิธีมอบบ้านในครั้งนี้ กิจกรรมในครั้งนี้ได้ผ่านลุล่วงไปด้วยดี ทางครอบครัวของ นายตอเละ นิการี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้ขอ ขอบคุณมูลนิธิศรัทธาชนเพื่อการศึกษาและเด็กกำพร้า(YATEEM TV) คุณคอลีเยาะ หะหลี (แกนนำสตรีอาสาคลายทุกข์จชต). และกรมทหารพราน ที่ 41 ผู้ให้ญ่บ้านพร้อมด้วยจิตอาสาในพื้นที่ ที่ช่วยกันสร้างบ้านและขอขอบคุณทุกๆภาคส่วนในพื้นที่ ที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

นอกจากนี้เฟสบุค ช้างเผือกงาม ได้ถ่ายทอดข้อความจากการผลักดัน ดูแล ติดตาม การก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นในวันนี้ว่า ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าทุกคนสามัคคีกัน มีความเสียสละ รู้จักแบ่งปั่น ที่นี่ตะโละหะลอ รามัน ยะลา บันทึกความทรงจำ 4 พค 62 ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพส่งมอบบ้านให้กับผู้ป่วยติดเตียง ที่มีใจอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่สร้างปัญหาให้ครอบครัว สังคม พอมาล้มป่วย พิการ ช่วยตนเองไม่ได้ สังคมเลยยื่นมือมาช่วยเหลือ ไม่ทอดทิ้ง

เล่าความนิดหนึ่ง ที่ได้จากการรับฟัง จากเพือนบ้าน ญาติๆ ผู้นำ หน่วยทหารพรานที่ 41 ทุกคนให้ความเห็นตรงกัน เคสนี้น่าช่วยเหลือ และตลอดระยะเวลาในการช่วยเหลือ ถ้าลำพังหน่วยใดหน่วยหนึ่ง บ้านอาจไม่เป็นบ้านก็ได้ เพราะบ้านหลังนี้ คือบ้านหลังใหญ่ ถ้าถูกสร้างในตัวเมือง ราคาหลักล้าน แต่ที่สามารถสร้างได้ ก็เพราะเกิดความร่วมมือกันทุกๆภาคส่วน มูลนิธิยาตีมทีวีสนับสนุน ชุมชนสานต่อ หน่วยทหารพรานที่ 41 ตอบสนอง ช่วยทั้งแรงงาน แรงใจ ประสานความร่วมมือ ผู้นำร่วมด้วย ช่วยกัน ชาวบ้านก็บริจาคแรง มาช่วยกันอย่างมีความสุข 

บ้านก็เป็นอย่างที่เห็น คือสวยงาม ดูสดชื่น เจริญหู เจริญตา ซึมเข้าไปในจิตใจ จนเจ้าของบ้าน พูดไปร้องไห้ไป และพูดกันเองในครอบครัวว่า ถ้าด้วยกำลังขาของตัวเอง คงไม่ได้ขนาดนี้ หรือคงไม่มีบ้านของตัวเอง

เล่าช่วงที่ภรรยาพูดคุยกับอาแบ ตอนย้ายอาแบเข้าบ้านหลังใหม่ อาแบเรามีบ้านของตัวเองแล้วน่ะ บ้านของเราจริงๆน่ะ สวยมั๊ย อาแบรู้เรื่อง แต่พูดไม่ได้ ภรรยาสัมผัสได้ว่า อาแบเข้าใจที่ภรรยาพูด ลูกสาวคนโตก็พูดกับพ่อเช่นกันถึงเรื่องบ้านหลังใหม่ ผู้ใหญ่บ้านได้เห็น ทนดูไม่ได้ ต้องรีบออกมา เพราะน้ำตาลูกผู้ชายซึ่งเป็นพ่อบ้านที่ต้องดูแลคนทั้งชุมชน มันไหลอาบแก้ม รู้สึกแน่นในอก เพราะตื่นตันใจ ภูมิใจ ที่ได้ช่วยครอบครัวนี้

การช่วยเหลือเคสนี้ ไม่ใช่ว่าเราสร้างบ้านให้เขาแล้วเขาได้บ้านเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่ได้มากกว่านั้น จากคนในครอบครัวเป็นญาติกัน ไม่เคยมาดูมาเยี่ยม ถามทุกข์สุขวันนี้ก็มา ชุมชนเกิดความร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่คิดอิจฉาเพือนบ้านที่ได้ดิบได้ดี แต่ช่วยเหลือกันตามกำลัง และที่ดีใจมากที่สุด นี่คือบ้านหลังแรกของตะโละหะลอ ที่พวกเราได้ริเริ่ม ชุมชนสานต่อ งานเลยออกมาดี

ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ การงานเพือสังคม จะบรรลุผลได้นั้น ต้องเกิดความร่วมมือกัน ที่นี่ตะโละหะลอ คือโมเดลที่เราสามารถเรียนรู้ได้ อยากให้เป็นชุมชนต้นแบบจริงๆ อินซาอัลลอฮ์

ความคิดเห็น

comments