เปิดนิทรรศการ “ชีวิตของท่านนบี” ในมะดีนะห์

เจ้าชาย Saud bin Khalid Al-Faisal รองผู้ว่าการมะดีนะห์ เปิดนิทรรศการนานาชาติครั้งแรกเกี่ยวกับชีวิตของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม และอารยธรรมอิสลาม โดยมีผู้นำ และนักการทูตชาติอิสลามร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการที่จัดขึ้นโดยกลุ่มสันนิบาตมุสลิมโลก (MWL)

อาหรับนิวส์ รายงานว่า Dr. Mohammed bin Abdul Karim Al-Issa เลขาธิการเลขาธิการสันนิบาตโลกมุสลิม (MWL) ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดนิทรรศการในการนำเสนอเอกสารประวัติศาสตร์เกี่ยวกับชีวิตของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม

เขากล่าวว่า “นักวิชาการ และผู้รู้จำนวนมากของประเทศนี้ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับชีวิตของท่านศาสดา และอารยธรรมอิสลามซึ่งเป็นแนวทางสำหรับทุกคนเสมอ”

คณะผู้แทนจากการประชุม MWL ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ของเดือนรอมฎอนในมักกะห์จะเดินทางมาเยี่ยมชมนิทรรศการในตอนท้ายของการประชุมด้วย

Sheikh Saleh bin Humaid อิหม่าม และคอเตบแห่งมัสยิดฮารอมมักกะห์ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำงานเกี่ยวกับประวัติของศาสดาและอารยธรรมอิสลามโดยเน้นถึงความมีคุณค่าทางวิทยาศาสตร์ที่สมควรได้รับความสนใจ

Mohammad Bechari เลขาธิการสภาชุมชนมุสลิมโลกกล่าวว่าการจัดนิทรรศการเป็นนิทรรศการอารยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในการจัดแสดงชีวิตของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม และมีข้อความมากมายต่อโลกรวมถึงสันติภาพ และความรัก

ขณะที่เจ้าชาย Saud ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ และดูที่ “สารคดีที่ดำเนินการอย่างสวยงามที่แสดงให้เห็นประวัติของศาสดามูฮัมหมัด และอารยธรรมอิสลาม”

ความคิดเห็น

comments