Friday, 23/8/2019 | 8:49 UTC+7
i-News

น้ำท่วมอินเดียตายแล้วเกือบ 100 อพยพอีกนับแสน

ยอดผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยในรัฐกรณาฏกะ เกรารา และ มหาราชตะ ของอินเดียเพิ่มขึ้นเป็น 95 ราย ตามรายงานตัวเลขอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์(10 สิงหาคม)เนื่องจากฝนตกหนักและแผ่นดินถล่มทำให้ประชาชนหลายแสนคนต้องอพยพออกจากบ้าน

ฤดูฝนมรสุมตามฤดูกาลเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับสังคมเกษตรกรรมซึ่งมีปริมาณน้ำฝน 70% ของประเทศ แต่ก็ทำให้เกิดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินทุกปี

หน่วยการจัดการภัยพิบัติของรัฐบาลกลางกล่าวว่าหลังจากมีผู้เสียชีวิต 80 รายจากฝนตกหนักในพื้นที่ตลอด 2 วัน

รัฐวางแผนที่จะเปิดประตูเขื่อน Banasurasagar ในเขต Wayanad เวลา 09.30 น. GMT หัวหน้าคณะรัฐมนตรี Pinarayi Vijayan กล่าวระหว่างการแถลงข่าวในเมือง Kochi 

ประตูเขื่อนจะถูกเปิดบางส่วนในเช้าวันเสาร์เพื่อจัดการระดับน้ำ และหลีกเลี่ยงความเสียหายร้ายแรงเจ้าหน้าที่อาวุโสของอำเภอยืนยันกับรอยเตอร์

การแจ้งเตือนในระดับสีแดงหรือปริมาณน้ำฝนที่รุนแรง และการพยากรณ์สภาพอากาศไม่ดีออกมาครอบคลุมพื้นที่ 7 ใน 14 เขตของรัฐ ห้องควบคุมการจัดการภัยพิบัติของรัฐ Kerala บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันเสาร์

เมื่อปีที่แล้วเกราละได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบร้อยปี มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 คนและได้รับผลกระทบมากกว่า 5 ล้านคน

สนามบินที่คึกคักที่สุดของรัฐซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติตะเภาถูกปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์เนื่องจากทางแท็กซี่มีน้ำท่วม สนามบินคาดว่าจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันอาทิตย์เนื่องจากระดับน้ำเริ่มลดลง

ที่ Karnataka เพื่อนบ้านซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางเทคโนโลยีของอินเดีย Bengaluru มีผู้เสียชีวิต 24 คนในสิ่งที่หัวหน้าคณะรัฐมนตรี BS Yeddyurappa กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 45 ปี

มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมประมาณ 1,024 หมู่บ้านเนื่องจากฝนตก เขื่อนหลายแห่งเต็มกำลังความจุ และอพยพประชาชนกว่า 200,000 คน

พื้นที่ได้รับผลกระทบรุนแรง 16 จาก 30 เขตของรัฐได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก และมีผู้อพยพ 235,105 คนและย้ายไปอยู่ที่ค่ายบรรเทาทุกข์ 624 แห่ง Yeddyurappa กล่าว

ในมหาราษฏระซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงทางการเงินของอินเดียมีผู้เสียชีวิต 29 คนในสัปดาห์นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาของอินเดียกล่าวผ่านเว็บไซต์ว่ามีฝนตกหนักถึงหนักมากมีแนวโน้มว่าจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ของเมืองเกราละส่วนของรัฐกรณาฏกะและรัฐมหาราษฏระและรัฐทางใต้บางแห่งอาจมีฝนตกหนักมากในวันเสาร์

ความคิดเห็น

comments

About