Saturday, 20/7/2019 | 6:18 UTC+7
i-News

วอนช่วยหนูน้อย 9 ขวบยะลาป่วย “สะเก็ดเงิน” เตรียมไปบุรีรัมย์ใช้ศาสตร์อิสลามรักษา

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! เด็กหญิงวัย 9 ขวบที่ จ.ยะลา ป่วยเป็น “โรคสะเก็ดเงิน” ทั่วทั้งตัวนอนโรงพยาบาลนานนับเดือนไม่ดีขึ้น พาน้องรักษาไปทั่วจนหมดเงินแต่ยังไม่หาย แม่เตรียมพาน้องไปรักษาตัวตามแนวทางอิสลามที่ จ.บุรีรัมย์

วันอังคารที่ (31 มกราคม) ผ่านมา MGR Online รายงานว่า นางแอนจิรา ไชยสิงห์ นักพัฒนาสังคม สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ยะลา พร้อมด้วย น.ส.ณัฐธิดา ขุนแผ้ว นักจิตวิทยา บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ยะลา และเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 99/5 หมู่ที่ 2 บ้านโต๊ะปาเก๊ะ ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อเข้าเยี่ยมครอบครัว ด.ญ.รานีย์ บุญเลื่อง อายุ 9 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน ตั้งแต่อายุ 7 ปี 8 เดือน โดยมี น.ส.รอฮานี บอซู มารดา ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งพบว่า ตามร่างกายของ ด.ญ.รานีย์ มีอาการของโรคสะเก็ดเงินทั่วทั้งร่ายกาย ตั้งแต่ศีรษะ ลำคอ ลำตัว แขนขา ลักษณะเหมือนหนังลอกเป็นแผ่น รวมทั้งมีเลือดออกตามบริเวณแผล ซึ่งทางครอบครัวค่อนข้างยากจน และไปรักษาตัวมาแล้วหลายแห่ง นอนโรงพยาบาลมานับเดือน แต่ไม่ดีขึ้น

น.ส.รอฮานี บอซู มารดาของ ด.ญ.รานีย์ กล่าวว่า เดิมทีครอบครัวของตนเองอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากสามีทำงานอยู่ที่หาดใหญ่ ส่วนอาการเริ่มแรกของบุตรสาวเหมือนกับเป็นอีสุกอีใส แต่เป็นทั่วทั้งตัว จากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ขึ้นเต็มทั้งตัว จึงได้รีบไปพบหมอ แต่ครั้งแรกที่ไป หมอก็บอกว่าน่าจะเกิดจากความสกปรก แต่พอได้ยามากินแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ตนเองก็ได้พาบุตรสาวไปที่โรงพยาบาลผิวหนัง จ.ตรัง รักษาอยู่ที่ จ.ตรัง ประมาณ 1 เดือน ก็ไม่หาย จึงพาลูกกลับไปที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ นอนรักษาอีก 1 เดือน อาการก็ยังไม่ดีขึ้นอีก

จากนั้นจึงได้ขอใบส่งตัวจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ อีก 58 วัน และอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน บุตรสาวก็ไม่อยากที่จะอยู่ต่อ จึงได้ขออนุญาตหมอกลับมายังบ้านที่ จ.ยะลา แต่ก็เดินทางไปรับยาอยู่ตลอด แต่ด้วยปัญหาทางการเงิน สามีของตนเองก็ไม่ค่อยได้ไปทำงาน เพราะต้องดูแลลูกจนทำให้บ้านถูกยึด ก็เลยต้องกลับมาอยู่ที่ จ.ยะลา ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ทุกวัน การดูแลลูกสาวที่ป่วยก็ดูแลเท่าที่ทำได้ สุดท้ายก็ต้องย้ายลูกกลับมาอยู่บ้านแม่ที่ จ.ยะลา เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าบ้าน จนทุกวันนี้ต้องการเพียงรักษาลูกให้หายเป็นพอ

โดยจะไปบุรีรัมย์เพื่อดูแลน้องตามศาสตร์ของศาสนาอิสลาม ด้วยสมุนไพรที่ท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัมได้บอกไว้

น.ส.รอฮานี บอซู ยังกล่าวอีกว่า สำหรับ ด.ญ.รานีย์ นั้น เป็นบุตรแฝดของตน ซึ่งอีกคนคือ ด.ญ.ราเนียร์ บุญเลื่อง น้องฝาแฝด ร่างกายเป็นปกติดี ไม่ได้ป่วยเหมือน ด.ญ.รานีย์ โดยก่อนที่บุตรสาวจะป่วยนั้น เป็นเด็กที่เรียนดีสอบได้ที่ 1 ของห้องมาโดยตลอด เดิมเรียนอยู่ที่โรงเรียนส่งเสริมศาสนาวิทยามูลนิธิ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่หลังจากป่วย ก็ต้องหยุดเรียนไปเป็นเวลาปีกว่าแล้ว โดยบุตรสาวก็บอกตนเองว่า อยากกลับไปเรียนหนังสือเหมือนเดิม

ซึ่งหากมีผู้ใจบุญคนใดอยากจะให้การช่วยเหลือ ในเรื่องค่าเดินทางไปรักษาตัวที่ จ.บุรีรัมย์ ก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.รอฮานี บอซู ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีหาดใหญ่ ได้ที่หมายเลข 887-0-22977-7

ความคิดเห็น

comments

About