ตำรวจสากลจับอดีตผู้บริหารบ.น้ำมัน ปาเลสไตน์ ข้อหาทุจริต

เครือข่ายเฝ้าระวังตะวันออกกลางรายงานว่า ตำรวจสากล หรือ (Interpol) สามารถจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทปิโตเลี่ยมภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลังปาเลสไตน์ ข้อหาทุจริตได้

เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจสากลได้แจ้งมายังรัฐบาลปาเลสไตน์ว่าได้จับกุม Shady Hamza เจ้าหน้าที่ระดับสูงในสำนักงานผู้บริหารในช่วงปี 2009 ถึงปี 2012 โดยการดำเนินการของตำรวจสากลเป็นการดำเนินการตามคำร้องขอของทางการปาเลสไตน์ ให้จับกุม Shady Hamza ซึ่งตั้งรกรากอยู่ในจอร์แดน

การดำเนินการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากคณะกรรมการ Palestinian public prosecution and the public body ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการต่อต้านการคอรัปชั่น ตรวจสอบพบว่า Shady Hamza ได้ดำเนินการในการยักยอกเงินจำนวน 45 ล้านเชเคล หรือประมาณ 12 ล้านเหรียญสหรัฐ ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารในบริษัทปิโตเลี่ยม โดยพบว่าเขามีการโอนเงินไปต่างประเทศก่อนที่เขาจะหลบหนีไปยังจอร์แดน

Rafiq al-Natsheh ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตปาเลสไตน์เปิดเผยเรื่องนี้ว่า ตำรวจสากลได้จับกุม Shady Hamza ตั้งต้องเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ ตามกฏหมายd3858

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น