เตือนภัยสตรีในอินเดีย รัฐมนตรีหญิงอินเดียยังโดนแอบถ่ายตอนลองเสื้อ

ตำรวจอินเดียจับกุมพนักงาน 4 คนของห้องเสื้อในรัฐกัว ดินแดนท่องเที่ยวทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ในวันศุกร์(3เม.ย.) ตามหลังรัฐมนตรีหญิงในรัฐบาลกลาง ร้องเรียนว่าพบเห็นกล้องวงจรปิดสอดส่องเข้ามายังห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าตอนที่เธอกำลังลองชุด

นายตำรวจอูเมช กาโอนคาร์ เปิดเผยว่าคนงาน 4 คนของห้องเสื้อแห่งนี้จะถูกตั้งข้อหาล่วงละเมิดและกระทำการก้าวร้าวต่อผู้หญิง ซึ่งมีโทษสูงสุดคือจำคุก 2 ปี ทั้งนี้ตามระบบยุติธรรมของอินเดีย ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดจะถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการในศาล หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการสืบสวนของตำรวจแล้ว

นางสมฤติ อิรานี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ กำลังลองชุดอยู่ในห้องเสื้อดังกล่าวในวันศุกร์(3เม.ย.) แต่ระหว่างนั้นผู้ช่วยคนหนึ่งของเธอได้แจ้งให้ทราบเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด ที่เล็งผ่านช่องระบายอากาศของห้องเปลี่ยนชุด

ห้องเสื้อแห่งนี้ตั้งอยู่ริมชายหาดของหมู่บ้านกันโดลิม ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะที่ตำรวจเปิดเผยต่อว่าจากการตรวจสอบกล้องพบว่ามีการบักทึภาพของลูกค้าที่กำลังลองชุดภายในห้องดังกล่าวไว้หลายคน

ด้าน ไมเคิล โลโบ ส.ส.จากพรรคภารติยา ชนาตา พรรคเดียวกับนางอิรานี บอกกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่าพวกพนักงานของร้านทั้ง 4 คน ใช้กล้องตัวดังกล่าวแอบบันทึกภาพตอนที่ลูกค้าผู้หญิงกำลังลองเสื้อมานาน 3 ถึง 4 เดือนแล้ว

เสียงร้องเรียนเกี่ยวกับการซ่อนกล้องไว้ในห้องลองเสื้อเริ่มหนักหน่วงขึ้นและหลั่งไหลมาจากทั่วประเทศ “ไม่ใช่แค่ห้างเสื้อนี้เท่านั้น ทุกๆร้านที่มีห้องลักษณะนี้ก็ควรถูกตรวจสอบด้วย” โฆษกพรรคฝ่ายค้านระบุ

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น