“รถไฟตกราง” ในสหรัฐฯ ตายอย่างน้อย 5 ศพ บาดเจ็บหลายสิบ

เกิดเหตุรถไฟโดยสารแอมแทร็กที่มีผู้โดยสารอยู่กว่า 200 คนตกรางในตอนเหนือของเมืองฟิลาเดเฟียเมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 50 คน หลายคนบาดเจ็บสาหัส

ทางการระบุว่า พวกเขายังหาคำตอบไม่ได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งนี้ ซึ่งทำให้โบกี้บางโบกี้กระจัดกระจายพลิกคว่ำในชุมชนพอร์ตริชมอนด์เลียบแม่น้ำเดลาแวร์ของเมืองนี้

ไมเคิล นัตเตอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฟิลลาเดเฟีย ยืนยันในที่แถลงข่าวว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 50 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ในจำนวนนั้น 6 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

บริษัท แอมแทร็ก ระบุว่า รถไฟหมายเลข 188 ขบวนนี้ที่อยู่ระหว่างเส้นทางจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ไปนิวยอร์ก มีผู้โดยสายอยู่บนขบวน 238 คนและมีพนักงงานรถไฟยู่ 5 คน

แอมแทร็กไม่ได้ให้ข้อมูลอื่นใดเกี่ยวกับสภาพการณ์ของอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางบริษัทระบุว่า การให้บริการของแอมแทร็กตลอดทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างนิวยอร์ก-ฟิลาเดเฟียถูกระงับลงชั่วคราวแล้ว

ซีเอ็นเอ็น รายงานโดยอ้างจากคำกล่าวของสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟพีไอ) ระบุว่า ไม่มีข้อบ่งชี้ที่ว่าการก่อการร้ายอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ และในช่วงเวลาที่เกิดเหตุสภาพอากาศก็ปกติดี

ภาพวิดีโอจากช่อง MSNBC เผยให้เห็น ผู้ปฏิบัติงานฉุกเฉินหลายสิบคนกำลังปีนป่ายรอบๆ ซากรถไฟขบวนนี้พร้อมกับส่องไฟฉายไปมา ขณะที่รูปภาพจากที่เกิดเหตุ เผยให้เห็น ผู้ปฏิบัติงานฉุกเฉินกำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นบนเปลหามและแผ่นกระดาน

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น