สปรินเตอร์ขบวน 42 ยะลา-กรุงเทพฯ ตกรางระหว่างในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา

เกิดอุบัติเหตุรถไฟสปรินเตอร์ ขบวน 42 ยะลา-กรุงเทพฯ ตกรางระหว่างในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยผู้โดยสารปลอดภัย ส่งผลให้รถไฟขึ้นล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 4 ขบวน ไม่สามารถผ่านได้
เมื่อเวลา 17.20 น.วันนี้ (26 พ.ค.2558) เกิดอุบัติเหตุรถไฟสปรินเตอร์ ขบวน 42 ยะลา-กรุงเทพฯ ตกรางระหว่างสถานีเทพากับสถานีเกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา โดยคันที่ตกรางเป็นคันที่ 2 แคร่หน้าตกราง 2 เพลา 4 ล้อ และกีดขวางการเดินรถ แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแม้จะไม่รุนแรง แต่ได้ส่งผลให้ขบวนรถไฟ 4 ขบวน ทั้งขาขึ้นและขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่สามารถผ่านได้ โดยติดค้างอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 3 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนรถเร็ว 176 สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ , ขบวนรถด่วน 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ และขบวนรถธรรมดาท้องถิ่น 464 สุไหงโก-ลก-พัทลุง และติดค้างอยู่ที่ อ.เทพา 1 ขบวน คือ ขบวนรถ 455 นครศรีธรรมราช-ยะลา ซึ่งรถไฟทั้งสี่ขบวนต้องยกเลิกการเดินทางทั้งหมด
นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จุดที่รถไฟขบวนนี้ตกรางเป็นจุดเดียวกันกับที่รถไฟขบวนที่ 38 รถด่วนพิเศษสุไหงโกลก-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเป็นอุบัติเหตุไม่เกี่ยวกับเหตุความไม่สงบ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการกู้ตู้ที่ตกรางและลำเลียงผู้โดยสารออกจากจุดเกิดเหตุ โดยจะเร่งให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้ เพื่อให้สามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น