เกาหลีใต้ระบุมีผู้ติดเชื้อ “เมอร์ส” จากโรงพยาบาลซัมซุงเพิ่มอีกรายแล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้แถลงในวานนี้ (4) ว่า มีแพทย์ติดเชื้อไวรัสกลุ่มอาการทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (เมอร์ส) เพิ่มอีกหนึ่งรายแล้วที่โรงพยาบาลของเครือบริษัทซัมซุง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้

แพทย์หญิงวัย 25 ปีรายนี้ที่ศูนย์การแพทย์ซัมซุงนับเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวรายที่ 187 ในแดนกิมจิ

ผู้ติดเชื้อรายแรกของประเทศนี้ถูกวินิจฉัยพบเชื้อเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดที่ใหญ่ที่สุดของเชื้อไวรัสชนิดนี้นอกซาอุดีอาระเบีย กระทรวงสาธารณสุข ระบุ

90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้วทั้งสิ้น 185 รายมาจากโรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งนี้ที่ดำเนินงานโดยกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ซัมซุง

เมื่อรวมแพทย์หญิงรายนี้ด้วยแล้ว จำนวนเรวมของแพทย์ที่ติดเชื้อที่โรงพยาบาลนี้จะอยู่ที่ 13 ราย

หลังจากที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่นาน 4 วัน เมื่อวันพฤหัสบดี (2) และวันศุกร์ (3) พยาบาล 2 คนที่โรงพยาบาลแห่งนี้ถูกยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 183 และ 184 ตามลำดับ

หน่วยงานด้านสาธารณสุขได้มีคำสั่งในทันทีให้เคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อ 12 ใน 15 คนที่รับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ไปยังโรงพยาบาลแห่งอื่น

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกมองว่าเป็นการตบหน้าศูนย์การแพทย์ซัมซุงอีกฉาดหนึ่ง หลังจากที่หลายตึกของโรงพยาลแห่งนี้ถูกสั่งปิด ยกเว้นแต่ตึกที่ถูกสงวนไว้ให้กับผู้ติดเชื้อ 15 คนดังกล่าว

ยอดผู้เสียชีวิตยังคงเดิมอยู่ที่ 33 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน

จากผู้ที่ถูกวินิจฉัยพบว่าติดเชื้อไวรัสเมอร์สทั้งหมด 185 ราย 41 รายยังคงอยู่ที่โรงพยาล ในจำนวนนี้ 11 รายมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น