ครึ่งปีนี้ บาชาร์ทิ้งบาเรล์บอมหมื่นลูก บินทิ้งระเบิดร่วม 2 หมื่นเทียวโจมตีซีเรีย

องค์กรสังเกตุการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรียหรือ SOHR เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ (1 มกราคม – 30 มิถุนายน) กองกำลังรัฐบาลชีอะห์บาชาร์ อัลอัซซาด ทิ้งบาเรล์บอมถล่มเป้าหมายพลเรือนในซีเรียแล้ว 10,423 ครั้ง ขณะที่ใช้เครื่องบินโจมตีเป้าหมายต่างๆ ในซีเรียมากถึง 19,205 เที่ยว

ตามรายงานของ SOHR ซึ่งติดตามการโจมตีของรัฐบาลชีอะห์ซีเรีย ในเขตหมู่บ้าน ชุมชน และในเขตเมืองต่างๆ ในจังหวัด Al-Quneitera ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้จนถึงจังหวัด Al-Hasakah ทางตะวันออกเฉียงเหนือ และจากจังหวัด Aleppo ถึงจังหวัด Daraa พบว่า กองกำลังชีอะห์ซีเรียมีการใช้เฮลิคอปเตอร์ทิ้งบาเรล์บอมโจมตีพื้นที่ต่างๆ มากถึง 10,423 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัด Damascus, Aleppo, Homs, Hama, Al-Hasakah, Deir Ezzor, Al-Quneitera, Al Suwaydaa, Daraa, Idlib และ Lattakia

นอกจากนั้นยังมีการใช้เครื่องบินรบโจมตีเป้าหมายต่างๆ อีก 8,782 เป้าหมายในพื้นที่ จังหวัด Damascus, Aleppo, Homs, Hama, Al-Hasakah, Deir Ezzor, Al-Raqqa, Al-Quneitera, Daraa, Al-Suwaydaa, Idlib และ Lattakia

จากการโจมตีดังกล่าวทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 2,916 ราย เป็นสตรี 456 ราย เป็นเด็ก 665 ราย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากถึง 18,000 ราย นอกจากนั้นการโจมตียังได้ทำลายโครงสร้างพื้นฐานของเมืองต่างๆ จนเสียหายอย่างหนัก

ขณะที่การโจมตีของรัฐบาลชีอะห์แห่งซีเรียยังได้ทำให้นักรบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1,213 รายทั้งจาก อัล นุซเราะห์ , ISIL , ฝ่ายต่อต้านซีเรีย และกองกำลังอิสลาม

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น