Saturday, 24/8/2019 | 3:37 UTC+7
i-News

ยิงคาร.ร. 4 อส. ภรรยาเผยเพิ่งเสียลูกไป

เมื่อเวลา 11.50 น.วันพฤหัสบดี (10 มกราคม) ร.ต.ท.วิชา หนูแป้นน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยะรัง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ยิงเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองตำบลประจัน เหตุเกิดที่โรงเรียนบ้านบูโกะ ม.5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิต 4 ราย คือ 1.อส.สุไลมาน แวอุเซ็ง 2.อสงมูฮำมัด เต๊ะเด็ง 3.อส.อับดุลเลาะ สาและ 4.อส.บือราเฮง จิง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ อส.ชคต.ประจัน กำลังปฏิบัติหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยอยู่ภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน แต่งกายชุดดำคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทำทีเข้ามาตรวจเยี่ยมและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ อส.ชคต.ประจัน อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่ อส.ไม่ทันระวังตัว คนร้านจึงใช้อาวุธปืนยิงทำให้เจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิต 4 ราย แล้วคนร้ายได้นำอาวุธปืน HK-33 จำนวน 4 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกาย อส.ที่เสียชีวิตหลบหนีไปด้วย

ด้าน MGR Online รายงานว่า นายสาการียา ดอเลาะ ผู้ใหญ่บ้านบูโกะ กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายยิง อส.ในโรงเรียนบ้านบูโกะ ม.5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ว่า เหตุเกิดประมาณ 11.54 น. ฝนตกพอดีก็ได้ยินเสียงปืน ตอนแรกเข้าใจว่าประทัดแต่พอเสียงสงบเด็กวิ่งมาบอกว่า อส.โดนยิงที่โรงเรียน ก็รีบวิ่งไปดู พอไปดูพบ อส.ถูกยิงจริง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เจ้าหน้าที่ก็เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตอนแรกที่เข้ามาดูเสียชีวิต 2 ได้รับบาดเจ็บ 2 ในระหว่างนั้นไม่นานทั้งหมดก็เสียชีวิต ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดที่นี่ ทั้งที่เราก็เฝ้าระวังมาตลอด

สำหรับที่โรงเรียนบ้านบูโกะแห่งนี้ เคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วประมาณ 7 ปี มีการวางเพลิงเผาโรงเรียน 2 ครั้ง จากนั้นก็นานมากที่ไม่มีเหตุจนมาเกิดเหตุในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเหตุสลดใจมากสำหรับทุกคนในพื้นที่

น.ส.อายียะ สามะ พี่สาวของ บือราเฮง หนึ่งใน อส.ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุทุกคนในบ้านมาจากปัตตานี มีครูโทร.บอกว่า น้องถูกยิง ก็รีบไปสอบถามที่ฐานที่เขาอยู่ประจำ เจ้าหน้าที่ที่ฐานก็บอกว่า เขาถูกยิงจริงที่โรงเรียน ศพก็อยู่ที่โรงเรียนก็รีบวิ่งมาดูแต่ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงจะได้เห็นศพเขาจริงๆ โดยเรามีพี่น้องกัน 7 คน อส.บือราเฮง เป็นคนที่ 7 เขายังไม่มีภรรยา เขาจะทำงานเลี้ยงพ่อแม่ ไม่คิดเลยว่าจะเป็นเขาที่เสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากแต่ก็ถือว่าทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้ว

น.ส.ซัยนู บินมะแซ ภรรยา อส.สุไลมาน หนึ่ง ใน อส. ที่เสียชีวิต กล่าวว่า เรามีลูก 2 คน เรียนอยู่ชั้น ป.1 และชั้นอนุบาล นอกจากนี้ เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมาเราเสียลูกคนที่ 3 ไป ต้องใช้เวลานานกว่าจะทำใจได้ วันนี้เขาก็จากไปอีกไม่รู้จะพูดยังไง แต่ก็ถือว่าทุกอย่างถูกกำหนดแล้ว 

“ตลอดที่ผ่านมา สามีพูดตลอดว่าอาชีพไหนก็เสี่ยง ใครๆ ก็ว่าเป็น อส. แล้วน่ากลัว แต่ในความรู้สึกของเขา มองว่าทำอาชีพอะไรถ้าถูกกำหนดมาให้เป็นยังไงก็จะเป็นอย่างนั้น การเป็น อส.ก็ถือว่าได้ทำหน้าที่ด้วย ไม่คิดเลยว่าเขาจะจากเราไปเร็วขนาดนี้ หลังจากนี้ ก็ต้องเข้มแข็งเพื่อลูกทั้ง 2 คน วันนี้จะพยายามไม่ให้น้ำตาไปถูกที่ศพเขา เพราะอาจจะทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ จะเข้มแข็งให้ได้”

น.ส.ซัยนู บินมะแซ กล่าว

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุครูให้เด็กหมอบลงกับพื้น จากนั้นก็โทร.หาผู้ปกครอง วันนี้และพรุ่งนี้โรงเรียนปิดแต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเปิด เพราะครูทุกคนขวัญเสียหมด ชาวบ้านอย่างเราก็ยังขวัญเสีย ครูและเด็กหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ยิ่งกว่าหรือ วันเด็กก็ไม่รู้ว่าจะมีการจัดกิจกรรมอีกหรือไม่เพราะทุกคนขวัญเสีย อยากให้เจ้าหน้าที่มีการติดตามตัวคนร้ายได้อย่างเร็ว อย่างน้อยได้รู้ว่ากลุ่มไหนที่เป็นคนทำ

ความคิดเห็น

comments

About