Thursday, 20/6/2019 | 4:04 UTC+7
i-News

รวบสิบโททหารม้าพร้อมเพื่อน รับจ้างขนยาบ้าส่งจังหวัดชายแดนใต้

ตำรวจปส.รวบสิบโททหารม้าขอนแก่น พร้อมเพื่อนร่วมแก๊ง 4 คน รับจ้างขนยาบ้าจากแขวงสหวันนะเขต สปป.ลาว ส่งจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 2 แสนเม็ด นำตัวส่งพนักงานสวนสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันพฤหัสบดี( 2 มีนาคม)ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.เปิดเผยว่า เมื่อ 28 ก.พ.2560 เวลาประมาณ 23.30 น. บก.สกส.บช.ปส.ได้จับกุมผู้ต้องหา ส.ท.วรอนันท์ คันที อายุ 26 ปี สังกัดกองพันทหารม้าที่ 6 จังหวัดขอนแก่น ที่อยู่ 113 ม.4 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี น.ส.นูรีดา วาฮะ อายุ 23 ปี บัตร ที่อยู่ 102 ม.4 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส นายอาซรอย สามะ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 65/2 ม.05 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นายพณากรณ์ เลิศณ์วิริยะเดชา อายุ 27 ปี ที่อยู่ 5 ม. 7 ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส พร้อมยึดของกลางยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด รถยนต์กระบะทะเบียน ผย 8856 ขอนแก่น ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว จำนวน 1 คันโทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง โดยสามารถจับกุม ส.ท.วรอนันท์ คันทีได้ที่ ถ.รังสิตนครนายก ซ.49 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ บก.สกส.ตรวจพบว่า ส.ท.วรอนันท์ ได้ขับรถของกลางข้ามไปยัง แขวงสหวันนะเขต สปป.ลาว ผ่านช่องทาง ตม.มุกดาหาร เมื่อ 24 ก.พ.2560 เพื่อไปรับยาเสพติดและข้ามกลับมาในช่องทางเดียวกันในวันที่ 25 ก.พ.2560 ก่อนจะขับรถกลับไปพักในค่ายทหารต้นสังกัด

จนเมื่อวันที่ 28 ก.พ.2560 ได้ขับรถของกลางคันดังกล่าววิ่งลงมาตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพและมายังจังหวัดปทุมธานี และเข้าพักยังโรงแรมโรแยลอินเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดจับกุมจึงได้เข้าทำการตรวจสอบและพบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันเชื้อเพลิง จึงได้จับกุมและแจ้งข้อหาให้ทราบ

ในเวลาต่อมามีนายทุนจาก สปป.ลาว ได้โทรศัพท์ติดต่อให้ส.ท.วรอนันท์ นำยาเสพติดไปส่งต่อให้ น.ส.นูรีดา วาฮะ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 102 ม.4 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ในนวนคร อ.คลองหลวง ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุม จาการสอบสวน นส.นูรีดา ให้การรับสารภาพว่า ยังมีเพื่อนร่วมแก๊งจะเข้ามารับยาอีกทอดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้วาแผนวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.พบ นายอาซรอย สามะ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 65/2 ม.05 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นายพณากรณ์ เลิศณ์วิริยะเดชา อายุ 27 ปี ที่อยู่ 5 ม. 7 ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส นั่งรถแท็กซี่เข้ามายังที่เกิดเหตุเพื่อรับยาเสพติดของกลาง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำยาเสพติดทั้งหมดใส่กระเป๋าเดินทาง แล้วโดยสารรถไฟไปยัง อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ก่อนจะนำไปจำหน่ายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาคครอบครองยาเสพติดประเภทให้โทษยาบ้าและจำหน่ายยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อป

ความคิดเห็น

comments

About