Friday, 22/3/2019 | 10:16 UTC+7
i-News

ตร.หนองจิกรับตัว “ทหารพราน” ทำอนาจาร “นักเรียน ป.6” ดำเนินคดี

ตร.สภ.หนองจิกเดินทางมารับตัว “ทหารพราน” ทำอนาจาร “เด็กนักเรียน ป.6” ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมหลักฐานประกอบแผนการรับสารภาพ

MGR Online รายงานความคืบหน้า กรณีทหารพรานในสังกัดกรมทหารพราน 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเช้าวันพุธ(24 ตุลาคม) พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.กรมทหารพราน 43 ได้เรียกนายทหารระดับ ผบ.ร้อย ในสังกัดเขตพื้นที่รับผิดชอบเข้าร่วมประชุม และได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแสดงการทำแผนรับสารภาพ กรณีกำลังพลได้มีการล่วงละเมิดกระทำอนาจารต่อเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านค่าย ม.5 ต.ปูโล๊ะปูโย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แต่ยืนยันว่าไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนคนดังกล่าว

โดยมีการจัดทำแผนในช่วงเวลาที่อยู่ตามลำพังตรงม้านั่งหินอ่อน ภายในโรงเรียนบ้านค่าย เพราะช่วงนั้นเหมือนกำลังมีการระบายความในใจ มีการปลอบใจกันไปมา ในแบบคนที่กำลังมีความรักของหนุ่มสาว ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยในสังกัดรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงทำให้เสียชื่อเสียง และเกียรติของกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็งต่อสายตาของประชาชน เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวยากที่จะให้ใครยอมรับได้ ในการประชุมหารือในครั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ ผบ.ร้อยกำชับดูแลกำลังพล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุกรณีนี้ซ้ำอีก พร้อมทั้งกำชับให้มีการย้อนพฤติกรรมก่อนหน้านี้ว่าได้มีการกระทำเช่นนี้หรือไม่

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองจิก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัว อส.ทพ.ธวัชชัย ศรีทวี พร้อมเอกสารหลักฐานการทำแผนประกอบการรับสารภาพ ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 249 ม.3 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4306 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นทหารพรานที่ก่อเหตุนำไปดำเนินคดีที่ สภ.หนองจิก ต่อไปแล้ว

ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนบ้านค่าย ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้เชิญกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนเข้ามาประชุมชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และร่วมกันหารือเพื่อวางมาตรการการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ก่อนที่บางคนต้องทยอยกันไปที่โรงพัก สภ.หนองจิก เพื่อให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน ทำให้บรรยากาศภายในชุมชนตึงเครียดตลอดทั้งวัน

ความคิดเห็น

comments

About