บึ้ม!ไม่เลิกอีก 2 ลูกยะลาช่วงค่ำ ร้านขายเสื้อผ้าถนนผังเมือง

วันนี้( 16 พ.ค.)ผู้สื่อข่าว ASTV รายงานจากจังหวัดยะลา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ได้เกิดเสียงคล้ายระเบิดภายในร้านขายเสื้อผ้า ถนนผังเมือง 4 ปากซอย 6 ตัดกับถนนหลังกองร้อย เขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดภายในร้านดังกล่าว จึงได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่กู้ภัย และ อปพร.ยะลา นำรถดับเพลิงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในร้าน จึงได้ช่วยกันเข้าตรวจสอบและระงับเพลิงไว้ได้ทัน จากนั้นจึงได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน งดใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งขณะที่กำลังตรวจสอบ และเคลียร์พื้นที่บริเวณโดยรอบ ก็ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งภายในร้านเดิม เจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ พากันหาที่หลบเพื่อความปลอดภัยกันอย่างชุลมุน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว จากนั้นจึงได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเตรียมความพร้อม โดยเกรงว่าจะเกิดไฟลุกไหม้ แต่เหตุระเบิดครั้งที่สองไม่ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้

จึงได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบภายในร้านอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุด เชื่อว่า เป็นสถานการณ์ต่อเนื่องจากการก่อเหตุของแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง และทำลายเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของประชาชน โดยยังคงพุ่งเป้าไปยังกิจการร้านค้า ของผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มคนไทยพุทธ และคนไทยเชื้อสายจีน แม้ว่าหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปรับเปลี่ยนมาตรการเพิ่มความเข้มในการควบคุมดูแลพื้นที่ โดยให้ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง ตำรวจ ทหาร ตั้งด้านตรวจลอย ทั่วเมืองยะลา เพื่อเป็นการสกัดกั้นกลุ่มคนร้ายที่อาจจะแอบแฝง ซุกซ่อนวัตถุระเบิดเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ได้อีก

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น