เยอรมันร้อนจัด 40.3 องศา ร้อนสุดในรอบ 12 ปี

สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของเยอรมนี ระบุว่า สามารถตรวจวัดอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง “40.3 องศาเซลเซียส” ได้ที่เมืองคิตซิงเงน ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของแคว้นบาวาเรียเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อปี 2003

ระดับอุณหภูมิที่ตรวจวัดได้สูงถึง 40.3 องศาเซลเซียสที่เมืองคิตซิงเงนของแคว้นบาวาเรียดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นระดับอุณหภูมิที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่ที่ทางสำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของเยอรมนี เริ่มมีการเก็บข้อมูลบันทึกสถิติเมื่อปี ค.ศ. 1881

รายงานข่าวระบุว่า ระดับอุณหภูมิที่ตรวจวัดได้สูงถึง 40.3 องศาเซลเซียสที่เมืองคิตซิงเงนนี้ ได้ทำลายสถิติอุณหภูมิสูงสุดของเมืองเบียร์ก่อนหน้านี้ที่ตรวจวัดได้ 40.2 องศาเซลเซียสที่เมืองคาร์ลสรูห์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่มีการบันทึกไว้ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 2003

อย่างไรก็ดี สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของเยอรมนี คาดการณ์ว่า ผลกระทบจากกระแสคลื่นความร้อนในเยอรมนีจะเริ่มทุเลาเบาบางลงนับจากนี้ หลังตรวจพบการก่อตัวของพายุหลายลูกตั้งแต่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะทำให้มีฝนตกลงมาช่วยคลายความร้อนได้ในหลายพื้นที่

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น